6 điểm đến du lịch chẳng thể bỏ qua lúc đến Thái Lan

Thailand là đất nước có nhiều địa điểm du lịch độc đáo như: Công viên Lịch sử Ayutthaya, Chợ nổi Damnoen Saduak…

Công viên Lịch sử Ayutthaya

Là công viên lịch sử đầy lôi cuốn được Unesco công nhận là di sản thế giới. Ayutthaya là thủ đô thứ hai của Xiêm La (Đất Nước Thái Lan) trong 417 năm (giai đoạn 1350 -1767) cho đến khi bị người Miến Điện hủy diệt.

Trong cuộc tấn công, tất cả thành phố bị phá hủy cùng với 1 loạt miếu thờ, bảo tháp và tượng Phật. Cho đến nay, công viên vẫn bảo tồn với ý tưởng lưu giữ ngọn lửa đã bị chôn sâu vào dưới lòng đất hàng trăm năm qua.

Tham khảo thêm: du lịch Thái Lan Tết 2018 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Chợ nổi Damnoen Saduak

Một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách nhất ở Thailand là chợ nổi Damnoen Saduak – nơi cách trung tâm thủ đô Bangkok khoảng 1 giờ đồng hồ đi xe.

Tại đây có tất cả mọi thứ để thu hút khách du lịch, từ hàng thủ công bằng tay mỹ nghệ đến nông sản, trái cây, gia vị , hoa và ngay cả massage Thái cổ truyền tại chợ. Ngay cả trái cây cũng sẽ được bóc vỏ sẵn. Chợ còn là nơi bán hàng thủ công mỹ nghệ và hàng lưu niệm. Theo hết con chợ sẽ là kênh rạch chằng chịt chảy ngang qua các cánh đồng trái cây như cam, quýt, bưởi… Chợ bắt đầu họp từ lúc sáng sớm.

Đại hoàng cung ở Bangkok

Sau sự tiêu diệt của Ayutthaya, Đại hoàng cung được xây dựng cho Thành Phố Hà Nội mới của Xiêm La, dọc theo sông Chao Praya ở Bangkok. Với diện tích 218.000 m 2 , khu phức hợp bao gồm nhà ở của hoàng gia, ngai phủ, văn phòng làm việc, các ngôi chùa Phật giáo và các tác phẩm nghệ thuật vô giá. Bên cạnh đó, tại sân thượng có Bảo tháp lớn bằng vàng – một phiên bản thu nhỏ của Ăng-co-vát.

Chùa Đức Phật nằm tựa lưng Wat Pho

Ngôi chùa Wat Pho là ngôi chùa lớn nhất và cổ nhất tại Bangkok, Xứ sở nụ cười Thái Lan. Chùa Wat Pho được xây dựng trong thời kỳ Vương quốc Ayutthaya và được tu sửa vào thời điểm năm 1782. Wat Pho là một trong những quần thể kiến trúc được chia thành 2 tổ hợp có tường bao quanh, quần thể phía Bắc là nơi có bức tượng và trường dạy Massage cổ truyền, quần thể phía Nam là tu viện của các nhà sư và một ngôi trường. Xung quanh chùa Wat Pho có rất nhiều những tòa tháp nhìn rất đẹp và mang đập nét tín ngưỡng phật giáo tại Thái Lan.

Với hơn một nghìn bức tượng, ngôi chùa này nổi tiếng với một bức tượng nằm tựa lưng. tượng phật này được làm trong thời kỳ vua Rama III, tượng dài 46m cao 15m, được trang trì bên ngoài bọc vàng và ngọc mẫu trên đôi mắt và bàn chân, lòng bàn chân mô tả chi tiết 108 tướng tốt của Đức Phật Thích Ca.

 Công viên Voi ở Chiang Mai

Nhiều loài voi không cùng huyết thống từ khắp mọi miền đất nước Thái Lan được đem về đây để thuần dưỡng và đảm bảo khỏi nạn săn bắn. Lúc này, đây là một địa điểm tham quan du lịch "hút" khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

Làng “Mỹ nhân cổ dài” Thái Lan

Làng cổ dài là 1 ngôi làng du lịch nơi những cư dân Kayan sinh sống tạm thời và bán hàng mưu sinh. Phụ nữ Kayan luôn nổi bật với cuộn vòng đồng quấn quanh cổ với trọng lượng có thể lên đến 13kg.

>>> Xem thêm: Du lịch Xứ sở chùa Vàng năm 2018

Leave a Reply