Ăn chè Campuchia tại Sài Gòn

sap-che-campuchia-o-cho-sai-gon-1

Trứng bánh bí ngô bọc, mì vàng được làm từ lòng đỏ trứng, đường thốt nốt các loại hạt, hạt giống me … các món ăn mà bạn đã từng nhìn thấy ở bất cứ nhà hàng trong trà Sài Gòn.
Món ngon điểm đẹp

Souk Lê Hồng Phong (đường Hồ Thị Kỷ, quận 10), được biết đến với đặc sản Campuchia bán tại trung tâm Sài Gòn. Vì vậy, nếu có một lần cơ hội địa điểm thú vị bạn không bỏ lỡ cơ hội này để thưởng thức các món ngon kỳ lạ.

Từ đường Hồ Thị Kỷ đi ngang tiệm hoa đầy màu sắc, bạn rẽ vào hẻm số 52 ngay lập tức sẽ thấy những quán trà cho chiếc bánh bọc trứng bí ngô đã được đưa ra rất bắt mắt.

Tìm một chỗ ngồi xung quanh các quầy hàng, bạn sẽ không thể giấu được sự tò mò của mình và thậm chí không biết làm thế nào để thưởng thức à la carte, vì tất cả rất lạ.

sap-che-campuchia-o-cho-sai-gon-1
Quán trà Campuchia màu vàng hấp dẫn của vườn ươm bí ngô, quiches, mì trứng, hoa bánh.

Hơn một chục nồi chè ở các quầy hàng có nguồn gốc từ Campuchia, vì vậy thật khó để mô tả tất cả các đặc điểm của từng mục ở đây. Siem xôi vàng lớp bánh trứng ở phía bên kia của vườn ươm chè bí ngô là một bí hấp rất nhiều sáp hồ với bánh trứng, trà, dừa chiên xắt lát mỏng chuối ăn kèm với khoai mì hấp, bánh chuối. Bánh thốt nốt ngà bò vàng với vị ngọt nhẹ và dừa chấm ăn … Mỗi loại trà là một sở thích cá nhân, nhưng màu sắc thực phẩm Campuchia không thể nhầm lẫn.

Khám phá

Để có được nồi chè ngon, mỗi ngày bạn có thể mất nhiều thời gian để chuẩn bị cho những kỳ phong cách nấu ăn. Thủ đô Campuchia, cô thích những đường thốt nốt ngọt ngào và thanh mùi thơm đặc trưng để nấu ăn. Mỗi phục vụ với các nguyên liệu như nước dừa cũng nên chuẩn bị công phu với hai loại riêng biệt: đặc sản kem dừa (nấu chín) ăn kèm với trà lạnh, sữa dừa ánh sáng (loại tươi không nấu) để ăn trà đá. Sầu riêng được vắt nước trộn với đường thốt nốt để chan kèm trong trà thêm hương vị đặc biệt.

Quán trà Campuchia ở Sài Gòn
Trà hỗn hợp Campuchia là một món ăn đặc trưng nổi bật bao gồm hương vị từ các thành phần độc đáo.

Nếu đến đây bạn nên gọi trà trộn. Đây là kỳ lạ món ăn kỳ lạ với 8 thành phần trong một bát. Ngay từ muỗng đầu tiên, mùi nồng của sầu riêng không thể trộn lẫn, trải dọc các chất béo của nước cốt dừa. Sự phấn khích vẫn tiếp tục khi bạn mảnh đáng yêu của bí ngô khoái khẩu đi kèm với một phần hương vị ngọt ngào pha trộn với nhau.

Tuy nhiên, đậu xanh và bánh mì trứng vàng ươm đẹp với nhiều màu sắc hương vị trà mặn cup thật sự đa dạng. Đừng quên khuấy động khi thưởng thức khoái khẩu để xem hoa, hạt me, đường thốt nốt và miếng thạch dai đều có máy hơi mát vào băng. Nghe có vẻ rất nhiều, nhưng, không hiểu sao, vì vậy ngọt, mặn, bùi, sự pha trộn chất béo tốt với nhau để làm cho cháo độc đáo ở Sài Gòn.

Hơn 40 năm sau khi trà ngày của mẹ có thể mở quầy hàng tại chợ, Lê Hồng Phong, sau đó thực hiện theo các cô gái, tất cả mọi thứ từ vị trí, bố trí cho đến những hương vị luôn được giữ nguyên vẹn. Một tách trà ra đầu bếp tỉ mỉ với các thành phần một cách cẩn thận, nhưng cô vẫn có thể duy trì bán giá cả phải chăng, chỉ khoảng 10.000 – 15.000 đồng. Ngon, bổ, rẻ là thương hiệu của các quán trà trong có khoảng năm, do đó, khách ở đây đã luôn luôn yêu những hương vị ẩm thực độc đáo của những người bạn Campuchia ở Sài Gòn.

Xem thêm: Những món lạ mà quen ở Đà Lạt

Leave a Reply