Bánh ngõa phủ đậu xanh Vĩnh Phúc

banh-ngoa-phu-dau-xanh-va-banh-trung-mat-mia-o-vinh-phuc-ivivu-1

Những loại bánh làm từ bột gạo dẻo, đậu xanh có hương vị thơm hoặc mật mía ngọt đậm món ăn nhất định bạn phải cố gắng đi Vĩnh Phúc.

>>Món ngon

Có hai loại bánh hấp dẫn ở Vĩnh Phúc mà bất kỳ khách nào tìm đến cũng muốn thử:

Ngọa bánh đậu xanh bao phủ

Dân làng Valley State (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) có một truyền thống lâu đời của vật liệu làm bánh Ngọa bột gạo chủ yếu là nếp, mật mía và đậu xanh.

banh-ngoa-phu-dau-xanh-va-banh-trung-mat-mia-o-vinh-phuc-ivivu-1

Thường phải chọn gạo nếp ngon, chi tiết sạch và gạo thành bột mịn. Màu xanh lá cây hạt đậu vỡ đôi, ngâm qua đêm trong nước và sau đó rửa sạch, một nửa nấu với mật đường đến kho trà. Phần còn lại sẽ được đưa vào chảo rang cho đến khi nó chuyển sang màu vàng, giòn và thơm và mang lại nghiền thành bột.

Sườn nướng Hà Nội

Bột gạo nếp tinh đúc bột thành hình tròn mỏng, người bên trong bao gồm kho trà. Thả bánh vào nồi nước dùng sôi cho đến khi bánh nổi lên. Vớt bột bánh mì và rắc ráo nước lên hai bên, tạo ra một chiếc bánh rất hấp dẫn và hương vị thơm.

Khi bạn ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm ngọt của bột gạo, đậu xanh có vị ngọt và mật đường pha trộn, càng được xem như thực phẩm hấp dẫn.

Bánh côn trùng rỉ

Bánh trùng với sóng sánh nước mật đường, thực khách tóc vàng rất hấp dẫn.

Bánh côn trùng từ lâu đã nổi tiếng ở Vĩnh Phúc với vị ngọt đậm của mật mía, một chút hương thơm cay của gừng trắng lớp nhựa bột quyện mùi thơm, hơi ngày Ngày mè.

Khi nướng gạo nếp ngon để lựa chọn, không pha trộn, và ngâm trong nước qua đêm và sau đó xay bột. Bột để ngâm đủ linh hoạt để không, cũng không quá khô, bánh sẽ được linh hoạt, dẻo dai và mịn.

Giữ bột thành số nhỏ các trạm, đun sôi trong nước với một ít mật đường là để không cháy hoặc so sánh quá. Đun sôi cho đến khi bánh được. Bánh sẽ hương vị thơm ngon, nếu bạn thêm một đập gừng chút tươi cho chiếc bánh nồi.

Bánh cá đỏ ra khỏi cánh gián, mè rang rắc thêm một chút cho mắt. Mảnh xoắn, thưởng thức hương vị ngọt ngào của mật đường lây lan trong miệng. Bánh có thể để được trong tuần mà không bị hỏng, bạn chỉ ăn hấp nóng một lần nữa.

>>Những món lạ mà quen ở Đà Lạt

Leave a Reply