Bật mí các điều lý thú về hình tượng sư tử biển MERLION ở Singapore

Bạn có thắc mắc vì sao Singapore lại được mệnh danh là “Đảo quốc sư tử” hay không? Lý do gì đã khiến nơi đây lựa chọn hình ảnh chú sư tử biển Merlion làm linh vật cho mình? Đây chính là những câu hỏi mà khá nhiều du khách nghĩ tới khi lựa chọn du lịch Singapore. Hãy cùng Đất Việt Tour khám phá những điều bí mật này nhé!

TƯỢNG TRƯNG SƯ TỬ BIỂN MERLION CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Trong một bài phát biểu, ông Yue Kheong – Phó Tổng cục trưởng du lịch Singapore đã có những san sớt rất thú về hình ảnh sư tử biển Merlion. Ngay từ khi mới lập quốc, người Singapore đã muốn kiêng cho riêng mình một hình ảnh làm đại diện cho cả một nhà nước, bởi vậy có rất nhiều các cuộc họp quan yếu đã được tổ chức để bàn thảo cho vấn đề này. Và điều thật may mắn khi ý tưởng của một vị thành viên trong tổ chức Souvenir Committee về linh vật Merlion chính thức được lựa chọn.

Về thực chất Singapore vốn được hình thành và phát triển từ một hòn đảo làm nghề chài lưới ven sông, nơi có rất nhiều loài cá sinh sống. Mặt khác từ “Singapura” theo tiếng Malaysia có tức là thành thị sư tử, nhưng đã được nhiều lớp người di dân phát âm lệch đi trở nên tên gọi Singapore như ngày hôm nay. Chính những điều này đã là là cái nôi cho hình tượng một linh vật đầu sư tử mình cá vô cùng độc đáo ra đời.

SINGAPORE CÓ 5 BỨC TƯỢNG SƯ TỬ BIỂN VÔ CÙNG ĐẶC SẮC

Bức tượng có ý nghĩa quan trọng nhất đối với nền du lịch Singapore nằm ở trọng tâm công viên Merlion Park, là nơi mà bất cứ ai khi du lịch Singapore đều muốn check – in, ghi dấu những khoảnh khắc ấn tượng. Có 2 bức tượng lớn, một bức cao 8,6m và có trọng lượng 70 tấn, bức còn lại cao 2m nặng 3 tấn được đúc bằng xi măng fondue dưới bàn tay tài ba của nghệ nhân Lim Nang Seng hết sức tinh tế, nghệ thuật. Được chính thức khánh thành vào ngày 15/09/1972 bởi Thủ tướng Lee Kuan Yew thời điểm bấy giờ, cùng với một tấm bảng thông báo “Tượng Merlion được lắp đặt tại đây như là một biểu trưng chào đón tuốt tuột các du khách đến tham quan Singapore”.

Ngày nay, công viên sư tử biển Merlion vẫn cực kỳ nổi danh và quá thân thuộc với quơ những du khách ghé thăm nơi đây. Bên cạnh 2 bức tượng này còn có thêm 3 bức tượng khác được xây dựng nhằm tạo thêm nhiều địa điểm tham quan mới lạ và lý tưởng cho du khách.

+ Tượng Sư tử biển ở đỉnh đồi Faber: cao 3 mét

+ Tượng Sư tử biển trên đảo Sentosa: cao 37 mét

+ Tượng Sư tử biển ở Sở du lịch Singapore: cao 3 mét

LÀ NGUỒN CẢM HỨNG CHO NHỮNG MÓN QUÀ LƯU NIỆM CỰC CHẤT

Hình ảnh mô phỏng bức tượng Merlion còn được dùng để sáng tạo nên những món quà lưu niệm độc đáo, bắt mắt, biểu thị được cả hồn của quốc đảo sư tử Singapore. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy khắp nơi từ các trung tâm mua sắm cho đến các khu chợ giời những món đồ mang đậm hình ảnh của chú sư tử biển này. Những chiếc móc khóa nhỏ gọn và tinh tế, những chiếc áo thun cotton giá rẻ in hình ngộ hay mô hình thu nhỏ của những bức tượng luôn là sự chọn lựa khiến cho khách du lịch không thể từ chối.

Hãy đến du lịch Singapore để bạn có thể thỏa sức nhìn ngắm những tuyệt tác nghệ thuật kiến trúc đầy hích, tận mắt chiêm ngưỡng những bức tượng sư tử biển độc đáo và trên hết có một khoảng thời kì đáng nhớ. Hãy book ngay chuyến du lịch Singapore 3N2Đ để cùng Đất Việt Tour khám phá vẹn tròn tất cả những vẻ đẹp của đảo quốc sư tử này nhé!

Nguồn: http://googleigoogle.com/bat-mi-cac-moi-dieu-ly-thu-ve-hinh-tuong-su-tu-bien-merlion-ngay-tai-singapore-10243.html

Thanh Lộc – Đất Việt Tour

Leave a Reply