Bí quyết xin visa của chàng trai đi bụi khắp châu Á

bi-kip-xin-visa-cua-chang-trai-di-du-lich-chau-a

Với hai nước visa khó khăn là Nhật Bản và Hàn Quốc, Việt Nam Nguyễn Đức bởi những người bạn quen thuộc trong các chuyến đi du lịch bụi như được mời, bảo lãnh giấy.
Kinh nghiệm

Đọc thông tin từ trang web của Đại sứ quán

Chính sách visa cho mỗi quốc gia khác nhau, không cần phải có một thủ tục chung cho tất cả các nước được nêu ra. Bạn nên truy cập vào trang web của Đại sứ quán nước bạn muốn (có thể trong đất nước của bạn có mặt) để xem những gì họ yêu cầu thủ tục visa. Nếu có thể, hãy gọi cho đại sứ quán của bạn hoặc hỏi cho chắc chắn.

Có những nước không cần thị thực, với các nước bạn có thể dễ dàng có được thị thực khi đến tại cửa khẩu hoặc nhập mẫu đơn xin thị thực trực tuyến, nhưng có những quốc gia mà bạn đang cần để xin visa trước khi đến.

Visa đến các nước đang phát triển ứng dụng khó khăn hơn

Đối với hầu hết các nước đang phát triển, bạn có thể dễ dàng áp dụng cho một visa, chỉ cần làm theo hướng dẫn và trả tiền. Nhưng các nước phát triển đang có nhiều khó khăn, mặc dù không phải không thể.

Thông thường, các đại sứ quán các nước phát triển sẽ đòi hỏi bằng chứng về những điều cơ bản, chẳng hạn như nghề nghiệp, thu nhập, tài sản tại Việt Nam, tài trợ cho chuyến đi, một vé máy bay khứ hồi … Nhưng mục tiêu cuối cùng của những điều mà bạn phải chứng minh một cách thuyết phục rằng họ sẽ để lại nước sau khi kết thúc chuyến đi.

Trên đây là cơ sở cho nhiều mối quan hệ bạn có ở Việt Nam phải quay trở lại và không ở lại bất hợp pháp.

bi-kip-xin-visa-cua-chang-trai-di-du-lich-chau-a

Để Maldives không cần xin visa, xin vui lòng ghé thăm Nepal và Ấn Độ Easy

Maldives có thu nhập, họ dựa vào visa du lịch miễn phí. Bạn chỉ cần nộp hải quan xem đặt vé máy bay và khách sạn khứ hồi, thậm chí bạn có thể đóng dấu nhập cảnh của 30 ngày, và có thể được gia hạn nhiều lần như bạn muốn.

Công thức nấu ăn Visa của chàng trai đi bụi khắp châu Á
Mỗi mất hộ chiếu ở biên giới Nepal – Ấn Độ, nhưng may mắn là tái khám phá Đức.
Tour du lịch khuyến mại | Chuyến bay giá rẻ | Đặt phòng khách sạn | Dịch vụ Visa

Visa cho Ấn Độ không có gì khó khăn. Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Ấn Độ, lệ phí 43 USD, sau 3 ngày bạn có visa 6 tháng (hoặc 3 tháng), lên đến vài lần. Với hộ chiếu Việt Nam, bạn có thể bay đến một số sân bay lớn ở Ấn Độ cũng sẽ có được một thị thực ngay tại chỗ (đi) cho $ 60 một tháng. Nếu bạn đang đi du lịch ở nước ngoài, bạn cũng có thể có được một thị thực là dễ dàng để ghi lại đơn giản: điền vào một mẫu đơn, nộp ảnh và hộ chiếu.

khám phá

Nepal thậm chí còn dễ dàng hơn. Lệ phí visa 25 USD 2 tuần, 1 tháng đến 40 đô la, 3 tháng là $ 100, áp dụng cho tất cả các nước, dễ dàng hài lòng ở vị trí ở hầu hết các cửa hàng không hay đường bộ của nước này.

Công thức nấu ăn Nhật Bản và thị thực Hàn Quốc

Việt Nguyễn Đức nhận xét, Nhật Bản và Hàn Quốc là hai nước mà ông tìm thấy visa khó khăn nhất. Ông nhờ bạn ở những nước này để giải cứu thủ tục giấy tờ.

Công thức nấu ăn Visa của chàng trai đi bụi khắp châu Á
Nguyễn Đức Việt Nam và Takuya Fujii, người bạn Nhật Bản đã bảo đảm Đức. Họ gặp nhau trong quá trình phượt tại Lào vào năm 2014.

Đó là những người anh gặp trên đường bạn đi du lịch bụi, trở nên gắn bó, mặc dù gần trong thời gian ngắn. Đức mời họ đến Việt Nam, họ cũng mời các bạn tưới nước. Do được nghiên cứu rất kỹ trước khi làm thủ tục xin cấp thị thực của nhiều nước trên thế giới, Đức không phải là khó để biết những gì họ cần phải nộp.

Các tài liệu cơ bản bao gồm bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người khởi kiện, lời mời từ các nhà tài trợ, tài chính và chứng minh nghề nghiệp của mình, bằng chứng về mối quan hệ giữa anh và họ (có thể cùng nhau những hình ảnh hay thư từ, email … miễn là chứng minh 2 người ở bên nhau, với nhau đủ thân mật cho một khoảng thời gian).

Ngoài ra, các đại sứ quán có thể yêu cầu một số tài liệu cụ thể khác của nhà tài trợ, tùy thuộc vào chính sách của từng đại sứ quán ở mỗi nước.

Đức sau khi visa khó khăn hơn bởi vì Hàn Quốc đã được gọi phỏng vấn. Nhưng ông tin tưởng bởi vì thực sự không có ý định ở lại bất hợp pháp, nhưng để khám phá đất nước của họ. Mặc dù bị xoắn rất nhiều câu hỏi và tâm lý đưa, anh vẫn bình tĩnh trả lời, trả lời rõ ràng và trung thực. Cuối cùng bạn sẽ có được visa. Đức thừa nhận, thời gian sau khi nhận được cuộc phỏng vấn xin thị thực cho đến khi ông lo lắng hơn bình thường.

Kinh nghiệm xin visa ở nước thứ 3

Nhìn chung, thị thực tại đất nước bạn đang đi du lịch hay không, tùy thuộc vào độ khó của các quy định của họ, thay đổi tùy theo vị trí và thời gian. Vì vậy, bạn phải liên tục cập nhật các thông tin, lịch trình linh hoạt để hạn chế những trở ngại. Nguyễn Đức Việt Nam đã không thể có được một thị thực tại Nepal Bangladesh, nhưng trên khắp Ấn Độ để có được một cách dễ dàng. Nhưng cũng có khi bạn bỏ cuộc và không có cách nào khác để trở về Việt Nam để áp dụng, hoặc để có một chuyến đi đằng sau: ông không thể có được visa Nhật Bản tại Malaysia và Hàn Quốc, vì họ có quy định chung không cấp thị thực cho người nước ngoài không có tư cách cư trú ở nước sở tại.

Tự làm thủ tục để tiết kiệm chi phí

Nguyễn Đức luôn visa tự chế Việt để tiết kiệm chi phí. Ông nói: “Có bụi đi du lịch không nên lãng phí tiền cho các dịch vụ, trong khi bản thân vẫn phải chuẩn bị tất cả các hồ sơ và có thể đi du lịch thị thực.”

Nếu bạn có ý định nộp đơn xin visa một số quốc gia, làm cho các bản sao của hồ sơ trong nhiều bản sao để không bận tâm để chuẩn bị (đắt hơn nhiều). Công dân Việt Nam được hưởng lợi từ phí visa đôi khi thấp hơn nhiều so với lệ phí thị thực từ Mỹ, Anh, Úc, Canada, Châu Âu …

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Cát Bà

Leave a Reply