Cá kho nồi đất Hà Nam miền thôn quê

ca kho

Trong khi các vị trí gần Hà Nội có thể đi du lịch 1-2 ngày như Tam Đảo, Ba Vì, Mai Châu … đang dần dần quen thuộc, Hà Nam là một lựa chọn mới đáng chú ý của bạn.

du lịch Hà Nam xem kho cá ở làng Vũ Đại

Từ Hà Nội, bạn có thể đi tàu đến Hà Nam, Phủ Lý thời gian trạm dừng khoảng 1 giờ 15 phút. Nhưng xe máy vẫn là sự lựa chọn đầu tiên bởi khoảng cách không quá dài, và bạn có thể ghé thăm nhiều nơi ở ngoài thành phố Phủ Lý hơn.

Với một chuyến đi trong ngày, bạn nên đi sớm trong buổi sáng xe máy dọc theo quốc lộ 1A đến Phủ Lý, mất khoảng 1 giờ 30 phút. Ở đây, bạn có thể thưởng thức món ăn với hương vị các món điểm tâm nổi tiếng cả ngon và rẻ. Có nhiều lựa chọn cho bạn như bánh mì, Phủ Lý, súp cua bún, bánh cá, Phủ Lý nghiêng đi … Những món ăn này có điểm chung là được làm từ nguyên liệu của các nước đồng bằng Hà Nam nên hương vị rất ngon và đặc biệt. Điều đó làm cho các thương hiệu và danh tiếng của ẩm thực Hà Nam.

ca kho

Sau khi ăn sáng, bạn có thể thoải mái khám phá khu vực xung quanh. Từ Phủ Lý, bạn đi theo quốc lộ 21B khoảng 15 km về phía tây của khu nghỉ mát Tam Chúc – Sao (huyện Kim Bảng). Điều này được biết đến như vịnh Hạ Long, Hà Nam với vẻ đẹp của núi, sông, đầm phá không kém xinh đẹp Hạ Long mà không nhiều người biết. Tam Chúc Zone – Đầu tư Ba Sao đang được xây dựng để trở thành một khu du lịch lớn. Là thời gian để xây dựng, nhưng bạn cũng cảm thấy sự hùng vĩ của thiên nhiên kết hợp với những ngôi đền lớn được mọc lên. Khu vực này được dự kiến ​​sẽ trở thành một khu du lịch tâm linh lớn.

Đặc biệt, để Tam Chúc – Stars sen mùa (từ tháng 6-9), bạn sẽ được xem xét một ao sen lớn và lãng mạn. Đây khu vực ao sen lớn hơn Hồ Tây ở Hà Nội. Nếu bạn đến vào mùa xuân, khu vực này đã phát triển rất nhiều đào. Bạn sẽ có những bức ảnh với đào đẹp rất ngạc nhiên khi du lịch miền núi phía Bắc.

Một số nơi bạn có thể truy cập trong Tam Chúc – Ba Sao hạnh phúc như gia đình (ở giữa một hồ nước lớn), ngôi đền cổ Ba Sao, chùa Bà Đanh, leo núi Ngũ Động Thi Sơn …

Buổi trưa, khi trở về đến Phủ Lý, bạn nên truy cập vào thị trấn để thưởng thức đặc sản dê núi Quế nổi tiếng.

Vào buổi chiều, với điểm xuất phát từ Phủ Lý, bạn đi về phía đông bắc khoảng 10 km đến làng trống truyền thống Đổi Tam (huyện Duy Tiên). Đây là ngôi làng lâu đời nhất, như nhiều loại trống.

Bạn có thể học cách để biến một mảnh sơ chế và da bò, trâu vào, khung trống trống học từ gỗ mít, học trống từ lớn đến nhỏ dùng để làm một cái gì đó, tìm hiểu làm thế nào để tạo ra âm thanh trống. Đây thực sự là một trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua.

Nếu năng lượng còn lại, bạn có thể leo núi và tham quan nổi tiếng gần chùa Dơi. Đổi chùa núi dân và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Hà Nam. Nếu bạn đến đây vào mùa xuân, bạn có thể tham gia các lễ hội tịch cày được tổ chức hàng năm để điền vào các ngày 05-ngày 07 Tháng Một.

Sau khi tham quan làng nghề truyền thống Đổi Tam, khu vực núi Đọi vào buổi chiều, bạn đi thẳng Quốc lộ 1A để trở về Hà Nội. Và nếu bạn đi hai ngày, bạn có thể quay về Phủ Lý ở lại qua đêm và thưởng thức các đặc sản tại bữa ăn tối.

kho cá ở làng Vũ Đại.
kho cá ở làng Vũ Đại.

Ngày hôm sau, bạn có thể đi trên đường tỉnh lộ 38B Lý Nhân, thăm làng Vũ Đại nguyên mẫu của truyện ngắn nổi tiếng của Nam Cao. Vũ Đại Làng Đại Hoàng tại xã làng, Xót thương. Nó vẫn còn lưu giữ ngôi nhà được cho là quê hương của cổ Ba Kiên. Ngoài ra bạn có thể ghé thăm ngôi mộ của cố nhà văn Nam Cao, một trong những tài năng văn học của đất nước.

Xót thương cũng được biết đến với chuối và cá kho Kings Vũ Foundation. Ghé thăm một gia đình của kho cá truyền thống, bạn sẽ tìm thấy những bí mật để một cổ phiếu nồi cá truyền thống một cách chính xác. Thưởng thức các món cơm trắng với cá kho đồng bằng Đại Vũ, mua chuối cho các vua như một món quà chắc chắn kinh nghiệm của bạn sẽ không bao giờ quên.

Bản đồ đường đi Tam Chúc – Sao, phiên bản thu nhỏ của Hạ Long ở Hà Nam.

Từ xã Nhân Hậu và từ ngôi làng nổi tiếng của Đại Vũ, bạn có thể kết thúc chuyến đi và trở về Hà Nội trong hai ngày vui vẻ. Hà Nam là cả khu quen thuộc, cả trên cuộc hành trình kỳ lạ của khám phá. Bạn chỉ cần phát hiện ra dãy núi Kim Bảng, tham quan Tam Chúc – Sao như một phiên bản thu nhỏ của Hạ Long, chỉ để trải nghiệm tất cả những đất đai, các món ăn châu thổ nổi tiếng. Hà Nam là một lựa chọn đáng kể trong 2 ngày cuối tuần.

Leave a Reply