Cạnh tranh du lịch với Thái Lan và Trung Quốc

du-khach-nga-den-san-bay-tan-son-nhat

“Nếu bạn không nắm bắt cơ hội Nga đang chuyển khách du lịch từ Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi sẽ mất khách hàng này chảy về phía Thái Lan, Trung Quốc”, đại diện cho giá Du lịch.
Tin tức

Theo tờ Wall Street Journal, Việt Nam nằm trong danh sách những điểm đến an toàn cho khách du lịch Nga đến đất nước này bằng cách hạ bố. Đây là một dấu hiệu tốt cho ngành du lịch Việt Nam trước cơ hội “soán ngôi” Các địa danh yêu thích như Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập là không ổn định.

Nắm bắt được rất nhiều lợi thế

TS. Nguyễn Quốc Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, lợi thế của Việt Nam nằm trong điểm đến thân thiện rất lớn với khách du lịch Nga và quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Trong một cuộc họp với quá khứ Du lịch Nga, Nga Tổng Giám đốc cũng nói rằng Việt Nam là một đất nước xinh đẹp và hiếu khách. Khách du lịch Nga đến Việt Nam để chào đón như anh em, bạn bè và các đồng chí. Hơn nữa, ở Nga có một cộng đồng học tập Việt lớn và đời sống, tạo cầu cống, kênh lan truyền và giới thiệu của Nga, cũng như đem lại cho du khách đến Việt Nam.

Sản phẩm du lịch Việt Nam thay đổi theo với nhân dân Nga, từ ngày dài của phần còn lại trong cát trắng và khu vực biển xanh nắng; Hick, trái cây tươi ở đồng bằng sông Cửu Long, cưỡi voi ở Tây Nguyên để du lịch y tế, mua sắm …

du-khach-nga-den-san-bay-tan-son-nhat
Thủ tục khách du lịch Nga tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Tour du lịch khuyến mại | Chuyến bay giá rẻ | Đặt phòng khách sạn | Dịch vụ Visa

Cẩn thận cơ hội trượt

Đại diện Du lịch cho biết, nếu chúng ta không biết tận dụng lợi thế của cơ hội, nắm bắt cơ hội, Nga sẽ mất khách truy cập dòng vào tay các nước tiềm năng khác như Thái Lan, Trung Quốc, Ấn Độ.

Ông Hùng cho biết, so với các nước khác, giá của các tour du lịch đến Việt Nam là khá cao. Ví dụ, giá tour du lịch Việt Nam trong hai tuần cho khách du lịch Nga hiện nửa lần cao hơn, thậm chí gấp đôi so với Thái Lan, Ấn Độ.

Trong khi đó, nhiều năm xúc tiến, quảng bá du lịch của đất nước để thị trường Nga đang rầm rộ trước đây, tổng vốn đầu tư lên đến hàng triệu đô la. Hơn nữa, chúng tôi luôn luôn nói rằng mọi người đều biết người Nga đến Việt Nam. Nhưng điều đó không còn đúng cho ngày hôm nay. “Vì vậy, việc thúc đẩy Việt Nam để thúc đẩy các khu vực ở Nga không phải là Thái Lan, Ấn Độ,” ông Hùng nói.

Kinh nghiệm

Sẵn sàng để nắm bắt cơ hội

Để chào đón khách du lịch Nga tăng lưu lượng trong tương lai, ông Hùng cho biết, Ban giám đốc và các đơn vị, địa phương đã sẵn sàng. Kể từ năm 2012, số lượng du khách Nga đến Việt Nam tăng trưởng nhanh, có năm lên đến 70%. Một số tỉnh như Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu để xây dựng một loạt các khách sạn và khu nghỉ mát để đón khách đến dòng này. Do đó, số lượng phòng bây giờ có thể gặp Nga tăng số lượng khách du lịch trong tương lai.

“Nhưng điều này không có nghĩa là 4,5 triệu khách du lịch Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đến Việt Nam hoặc hàng trăm ngàn khách du lịch Nga đến du lịch lớn của nước ta”, ông Hùng cho biết. Sự cần thiết phải làm bây giờ là để tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch ở thị trường Nga; giới thiệu sản phẩm du lịch mới. Ngoài ra, các gói kích cầu du lịch cũng là một giải pháp để thu hút khách hàng và nâng cao khả năng cạnh tranh.

Tại thời điểm này, Tổng cục Du lịch sẽ mời các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại thị trường Nga với một số đơn vị du lịch tại Nha Trang, Ninh Thuận, Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Lâm Đồng, Kiên Giang, Đà Nẵng họp, phối hợp hành động, cung cấp các chiến lược và kế hoạch để nắm bắt cơ hội này để thu hút khách du lịch Nga để đạt được mục tiêu 400.000 vào năm 2015.

Xem thêm: Hang động mới ở Vịnh Hạ Long

Leave a Reply