Đầu xuân du lịch hồ Xạ Hương điểm đến yên bình

ho xa huong

Thung lũng Hồ Xá Hương giữa Núi Buffalo, xã Minh Quang (Tam Đảo, Vĩnh Phúc), là một hồ nước nhân tạo, nạo vét từ năm 1984.

Điểm đến khi du lịch Tam Đảo được biết đến với núi cao chót vót màu xanh lá cây, xanh dương, thị trấn đám mây lập lờ hấp dẫn trong tất cả mọi người. Ẩn giữa màu xanh của núi rừng, giữa những khu du lịch nổi tiếng như Tây Thiên, Trúc Lâm, thị trấn Tam Đảo … có một hồ nước vẫn còn, bất động như một giấc ngủ thần tiên.

Ban đầu hồ được xây dựng với mục đích lấy nước cho nông nghiệp. Tên Xá Hương được đặt theo tên của một ngôi làng nhỏ gần đó. Bàn giao 80 ha hồ nước rộng lớn, có nhiều ngách lách lớn trong rừng. Điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy choáng ngợp khi đứng từ trên cao nhìn xuống, hồ có hình dạng giống như một nàng tiên xinh đẹp đang ngủ. Các vạt áo mang màu xanh mát của nước xanh thẳm của núi can thiệp.

Từ Hà Nội, bạn đi theo quốc lộ 2 đến thành phố Vĩnh Yên, Tam Đảo đuổi đường khoảng 12 km từ hồ Xá Hương. Bạn có thể đến đây bất kỳ thời gian của năm, bởi vì hồ là không bao giờ cạn. Mùa thu đến, khám phá hồ phẳng lặng như một tấm gương màu vàng và màu đỏ in một rừng cây là quần áo thay đổi theo mùa. Mùa xuân, những không gian như sức sống rực rỡ của một sự pha trộn của chồi xanh nảy mầm, hoa màu tím hoa sim mua. Mùa hè là khi bạn đắm mình trong màu xanh thẳm của núi rừng, cảm thấy những làn gió mát và hương thơm của hoa kỳ lạ.

ho xa huong

Khi hồ nước không phải là quá đầy đủ và cũng không quá với, đi chèo thuyền trong hồ, các tay đua thuyền và thả đất dự. Giữa sóng đại dương rộng lớn, nước trong xanh và cảm nhận sự thay đổi trong mỗi mùa giải, bạn sẽ tận hưởng cảm giác đầy đủ thoải mái, bình tĩnh, thanh bình và không phải ở nơi được nhìn thấy.

Nếu bạn muốn khám phá, bạn có thể đi thuyền quanh hồ, rẽ vào ngách nhỏ, nhẹ nhàng sải bước dọc theo dòng suối, những con lạch nhỏ chảy vào hồ chứa và truyền thông giữa thế giới của những tảng đá mồ côi đầy đủ hình thù kỳ lạ. Ở đây bạn cũng có thể giải trí câu cá.

Hồ Xá Hương là một nơi tuyệt đẹp, rất nhiều chưa được khai thác nên vẫn còn nét hoang sơ, lãng mạn và quyến rũ, một nơi để thưởng ngoạn cảnh biển sơn quyến rũ, tránh xa cuộc sống bận rộn hàng ngày. Cố gắng hồ Xá Hương một lần, bạn sẽ không phải thất vọng. Mây gió nước, cảnh sắc thiên nhiên tươi mùi hương hoa đặc trưng của núi sẽ làm cho bạn quên đi phong cách.

Xem thêm Những điều bạn sẽ nhớ mãi khi rời xa Phú Quốc

Leave a Reply