Đến Úc, thăm đền tưởng niệm đẹp ngỡ ngàng ở Melbourne

Đến Úc, thăm đền tưởng niệm đẹp ngỡ ngàng ở Melbourne

  Ngày lễ độc thân, khắp nơi rầm rộ các chương trình khuyến mại lớn. Trong lúc đó, Australia cũng đang náo nhiệt tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày Chiến tranh thế giới thứ 1 chấm dứt.

Nếu có dịp tới thăm thành phố Melbourne (Australia) hồi tháng 11, bạn đừng bỏ qua Ngày lễ kỷ niệm Thế chiến thứ 1 kết thúc. Hàng năm, cứ vào ngày này, người dân khắp nơi đổ về đài tưởng niệm (Shrine of Rememberence), cùng nghiêng mình tưởng nhớ những con người đã mãi mãi ra đi vì tự do cho người ở lại.

Bạn đừng vội nghĩ đài tưởng niệm chỉ là nơi trang nghiêm dành cho những người am hiểu chiến tranh. Tại thành phố của nghệ thuật – Melbourne, bất cứ cái gì cũng đều đẹp và ấn tượng. Đài tưởng niệm được xây dựng dưới hình dạng một ngôi đền lớn với những bậc thang cao, cột trụ khổng lồ và mái vòm uy nghi lấy cảm xúc từ Hy Lạp, bao quanh bởi khu công viên tuyệt đẹp rộng 13 ha đầy thơ mộng. Công trình ấn tượng này được hoàn thành xong năm 1934.

Nếu là người ham khám phá, khu bảo tàng bên dưới tầng hầm sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức về chiến tranh tại Australia nói riêng và thế giới nói chung. Nếu thích thiên nhiên, khuôn viên rộng lớn với những bãi cỏ xanh mướt trải dài đầy cây xanh, hoa lá tưng bừng chắc chắn làm bạn mãn nhãn. Còn khi muốn ngắm nhìn thành phố, bạn có thể leo lên nóc ngôi đền để có góc chiêm ngưỡng cảnh vật tuyệt đẹp bao trọn tầm mắt. Không phải tự nhiên và thoải mái mà một nơi tưởng như chỉ để tưởng niệm lại thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua cho du khách tới thăm Melbourne.

Ngay kế bên đài tưởng niệm là vườn thực vật Hoàng Gia (Royal Botanical Garden) rộng bao la với trăm ngàn loài hoa và cây đa dạng. Từ hơn 1 tuần trước lễ kỷ niệm, ngôi đền đã được chuyển mình thành màu đỏ bởi hệ thống ánh sáng sau 20h mỗi tối, như cách đánh dấu và ghi nhớ ngày trọng đại.

Lễ chính diễn ra lúc 10h15 sáng 11/11, khuôn viên đài tưởng niệm được trang hoàng với 5.000 bông hoa Poppy (loài hoa biểu tượng chiến tranh) làm bằng len dọc các bãi cỏ quanh.

Đến Melbourne, tôi mới biết mình thật may mắn tài lộc, bởi năm nay chính là 100 năm ngày phát súng cuối cùng của Thế chiến 1 nổ ra, nên buổi lễ được tổ chức trọng đại và lớn hơn hẳn.

Tham khảo thêm: tour du lịch úc của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Bầu trời xanh trong vần vũ mây trắng càng tôn thêm không khí tôn nghiêm của buổi lễ. Đài tưởng niệm hiện lên trang nghiêm, cổ kính, cuốn hút ống kính của những vị khách du lịch từ phương xa.

Tham khảo thêm: tour du lịch tết 2019 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Sau bài phát biểu khai mạc là lễ diễu hành với các nghi thức của quân đội, các nhân vật có tiếng tăm liên quan, các cựu chiến binh và những em học sinh. Tiếng nhạc thánh thót vang lên, hòa lẫn cùng tiếng vỗ tay vang trời… Dòng người đổ đến ngày càng đông nhưng vô cùng trật tự. Ai nấy đều nghiêm trang và ý thức, ánh mắt toát lên niềm tự hào và biết ơn những người đã khuất đã hy sinh cho độc lập của thời điểm ngày hôm nay.

Rất nhiều vòng hoa được xếp quanh đài tưởng niệm như sự tưởng nhớ, lời cảm ơn chân thành của thế hệ sau dành cho tất cả những người đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh khốc liệt.

Sau khi buổi lễ kết thúc, người dân và du khách được vào bên trong để chứng kiến thời khắc đặc biệt, khi tia nắng xuyên qua khe nứt ở nóc ngôi đền, rọi vào chữ "LOVE" trong câu "Greater love hath no man" trên phiến đá tưởng niệm được đặt trang trọng giữa phòng.

Thời điểm này chỉ diễn vào đúng hồi 11h11 ngày 11/11. mặc dù vậy, nếu bõ lỡ bạn cũng đừng quá lo ngại, hàng ngày ban quản lý ngôi đền đều tái tạo lại hiện tượng bằng ánh điện nhân tạo 30 phút/lần từ 10h30 để phục vụ khách du lịch

Leave a Reply