Hướng dẫn xin visa đi du lịch Hồng Kông

hongkong

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết phải chuẩn bị khi bạn muốn nhập cảnh Hồng Kông để đi du lịch hoặc thăm thân nhân kết hợp.
Một đường phố bận rộn mua sắm ở Hồng Kông

Các tài liệu cần thiết là:

1. Bản gốc hộ chiếu phổ thông (phải còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh và đến bốn trang trống liên tiếp còn lại để dán VISA).

>>Kinh nghiệm du lịch

2. 02 ảnh màu 4x6cm (phông nền trắng, chụp rõ nét trong 6 tháng cuối năm)

3. Bản sao tất cả các trang của sổ hộ khẩu 120% độ phóng đại

4. photo 2 mặt ID

5. Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý rời khỏi công ty, hoặc giấy chứng nhận của công ty kinh doanh.

6. Chứng minh tài chính:

– Bản sao sổ tiết kiệm với số dư tối thiểu = 1500 $

– Hoặc bản chính các tài khoản ngân hàng xác nhận với số dư tối thiểu = 1500 $

Trường hợp không có chứng minh cần chuyên gia tài chính chứng minh 10.000 $

7. Mẫu một lời mời từ Hồng Kông (yêu cầu của Đại sứ quán). Người bảo lãnh phải trên 18 tuổi, một công dân Hồng Kông và đáng tin cậy làm quen với bạn. Bạn có cần thêm bản sao giấy chứng nhận mối quan hệ với các nhà tài trợ (nếu mục đích nhập cảnh là để thăm gia đình).

hongkong

8. Nếu bạn là một người <18 tuổi, được yêu cầu để đi cùng với người> = 18 tuổi:

Nếu đi du lịch với bố mẹ: phải có bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn của đăng ký và bằng chứng về nơi cư trú.

Nếu đi cùng với cha mẹ: phải có văn bản uỷ quyền của các phần còn lại và có xác nhận của chính quyền địa phương cùng với sổ hộ khẩu và giấy chứng nhận đăng ký kết hôn công chứng.

Đi với người khác: phải có giấy ủy quyền có xác nhận của công an, 1 phường người lớn trong Tập đoàn, cùng với sổ hộ khẩu và giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của cha mẹ có công chứng.

9. Bản sao giấy chứng nhận cho thu từ du lịch như vé máy bay và lịch trình tour du lịch, vv …

Hai cách để áp dụng cho một visa:

1. Bạn gửi một ứng dụng và tất cả các văn bản trên để tài trợ để họ áp dụng cho các văn phòng di trú tại Hồng Kông theo địa chỉ sau: Tiếp nhận và Despatch Unit, Cục xuất nhập cảnh của Hồng Kông, 2 / F, Tháp Di Trú – 7 Gloucester Road, Wan Chai, Hong Kong. Thời gian mất khoảng 4 tuần.
2. Người yêu cầu nộp giấy tờ của họ và cho bạn áp dụng tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam. Thời gian 5 ngày – 1 tuần.

Lưu ý khi du lịch nước ngoài không bị phiền toái

Nhận xét chung:

Tất cả các tài liệu tài chính + sự nghiệp phải chứng minh bằng tiếng Anh / tiếng Trung hoặc công chứng bản dịch.
Lệ phí thị thực sẽ không được hoàn trả trong trường hợp bạn bị từ chối visa vào Hồng Kông.
Khách hàng từ Đà Nẵng đến người nộp đơn và nhận được một hộ chiếu tại thành phố Hồ Chí Minh. Khách hàng từ Huế đến người nộp đơn và nhận được một hộ chiếu tại Hà Nội.
Đối với những người đã nghỉ hưu phải trả thêm bản sao Sổ lương hưu.
Khi ứng viên cần nộp một bản sao của các hạt giống ban đầu. Một bản sao của một tờ giấy A4, nhiệt fax không cần giấy tờ lăn, viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải có giữa các trang.

Bí quyết xin visa của chàng trai đi bụi khắp châu Á

Leave a Reply