Khách sạn bỏ hoang đầy bí ẩn ở Bali

Khách sạn không tên ở Bali, Indonesia, đã thu hút nhiếp ảnh gia Romain Veillon tới tìm hiểu những điều bí ẩn.

Tham khảo thêm >>> tour du lịch Singapore của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Trong album ảnh mới nhất về những khách sạn ma, nhiếp ảnh gia Pháp Romain Veillon đã khắc ghi hình ảnh về một khách sạn bị bỏ hoang hơn một thập kỷ trên cao nguyên ở Bali, Indonesia.


 

Theo Veillon, khách sạn này không có tên bởi nó chưa bao giờ mở cửa đón khách. Quá trình xây dựng khách sạn cũng chưa hề được hoàn thành.

Tọa lạc ở phía bắc Indonesia, trên vùng cao nguyên của đảo Bali, khách sạn này nằm gần ngôi làng du lịch nổi tiếng Bedugul, cách thủ phủ Bali là Denpasar khoảng 48 km.

Bên trong khách sạn mang trong mình 1 bầu không khí đáng sợ. Romain Veillon cho hay, những người dân địa phương chia sẻ với anh rất ít thông tin về nơi này.

Có nhiều bí ẩn về kiến trúc khách sạn cũng như thân phận chủ sở hữu, và nhiều phiên bản chuyện kể về nơi này. Trong số những phiên bản cho rằng tất cả khách tại khách sạn đột ngột mất hút trong một đêm, và hiện nay những hồn ma của họ đang ám nơi này.

Lý giải thuyết phục nhất cho rằng khách sạn từng là dự án đầu tư của Tommy Suharto, con trai út của cựu tổng thống Indonesia, Soeharto. Năm 2002, Suharto rút khỏi dự án này, sau khi bị kết án 15 năm tù vì liên quan tới vụ ám sát một thẩm phán từng kết tội ông tham nhũng năm 2000. Khách sạn bị bỏ hoang từ đó.

Dù được hướng dẫn viên địa phương dẫn tới địa điểm khách sạn, nhưng người này đã bỏ Romain Veillon ở cổng, tự để nhiếp ảnh gia này khai phá, chụp ảnh một mình.

Khách sạn với tương đối nhiều chi tiết trang trí kỳ dị, bầu không khí ma mị, và thảm thực vật bao phủ khắp mọi nơi, khiến Veillon bị choáng ngợp. Nhiếp ảnh gia này nói: “Dù không thể biết sự thật về khách sạn, nhưng bạn vẫn có cảm giác có chuyện gì đó từng xảy ra ở đây”.

Trên web cá nhân, Veillon giải thích rằng anh luôn bị mê hoặc bởi những nơi bỏ hoang. Anh cho rằng những nơi bỏ hoang bị thời khắc đóng băng, và cho phép ta tưởng tượng ra cuộc sống từng diễn ra như thế nào ở đó.

Ngay khi Veillon rời khỏi khách sạn, một lớp sương mù dày đặc nuốt chửng lấy khu vực. Không lâu sau khi cố nán lại chụp thêm vài bức ảnh, anh không thể nhìn rõ những bậc thang trước mặt.

Romain Veillon nói: “Những hồn ma đã quay về nhà của chúng và đã đến lúc tôi phải rời đi”.

Theo vnexpress
 

Leave a Reply