Khám phá dòng suối ác quỷ

dong-suoi-ac-quy-mang-ve-ngoai-thien-than

Ở cái nhìn đầu tiên, Bolton Strid là suối nhẹ nhàng, trong trẻo nhưng ít ai biết là “cái chết” dưới nước rình rập người trượt xuống để giết chết họ.
Khám phá

Giữa Barden Tower và Bolton Abbey ở Yorkshire, Anh là một dòng suối nhỏ Strid Bolton, một trong những cạm bẫy nguy hiểm nhất của thiên nhiên. Bởi vẻ thanh thoát, nhẹ nhàng của dòng khoảng 2m rộng, và không có nghi ngờ khác dưới nước là “cái chết” lẩn trốn. Ổ gà với dòng nước chảy xiết dưới dòng suối này sẽ giết chết bất cứ ai đi xuống chân. Người dân ở đây tin rằng nhiều người xuống suối và không bao giờ trở lại, thậm chí các cơ quan của họ không.

dong-suoi-ac-quy-mang-ve-ngoai-thien-than
Bolton Strid với nhẹ nhàng trông đẹp như tranh vẽ.
Anh visa | Các chuyến bay đến cuốn sách Anh | Khách sạn ở Vương quốc Anh

Dài nhỏ hơn 92 m, dòng suối nhỏ này chảy vào sông rộng khoảng 28 mét. Sông Wharfe đi qua Yorkshire, cho đến khi để Bolton Abbey, vận tốc dòng chảy nước gặp phải khe hẹp được nhanh chóng và tăng lên. Trên khắp đất nước này tạo thành Strid, chảy quanh hang động địa hình và đường mòn dòng kênh suối ngầm. Không ai biết chưa Strid sâu từng.

Trên bề mặt, có vẻ như rất yên bình Strid, dường như chỉ sâu đến đầu gối với hai ngân hàng với nhau khiến nhiều người nghĩ rằng họ có thể nhảy hay chỉ đơn giản là bước chạy cuối cùng. Tên là gây hiểu nhầm Strid “sải chân” (bước). Hiện nay các dòng có nhiều dấu hiệu cảnh báo không nhảy qua suối để tránh trượt chân, mút xuống hang sâu gây ra tai nạn.

Kinh nghiệm
Cảnh báo dấu hiệu được dựng lên bởi các dòng.

Một trong những nạn nhân đầu tiên là William de Romilly Strid, con trai của bà Alice de Romily. Trong năm 1154, người đàn ông này đã cố gắng để nhảy qua suối nhưng rơi vào nước. Đau buồn con trai, Alice hiến đất để xây dựng tu viện Priory Bolton ngày hôm nay.

Yorkshire là quận lớn nhất nói riêng có một vị trí quan trọng trong lịch sử của nước Anh, nằm ở phía bắc của đất nước. Nó nổi tiếng với lâu đài cổ xưa, đường phố mang đậm dấu ấn của lịch sử và nhiều điểm tham quan độc đáo cho khách du lịch Anh như Bảo tàng Bảo tàng Vũ khí Hoàng gia, Công viên quốc gia Yorkshire Dales …

Xem thêm: Khám phá Shirakawa-go ngôi làng tuyệt đẹp của Nhật Bản

Leave a Reply