Khám phá những kỳ quan chưa phát hiện

mulee

Theo Thrillist, Vinh Moc Tunnels là một điểm đến hấp dẫn đáng khám phá ở châu Á nhưng vẫn còn thiếu khách du lịch.

1. Vinh Moc Tunnels, Việt Nam

Xã Vĩnh Thạch, Vĩnh Linh, Quảng Trị, đường hầm bao gồm 3 tầng, dài 1,701 m với 13 cổng. Nó còn được gọi là làng pit cho hình ảnh ngôi làng được xây dựng với đầy đủ phòng dưới lòng đất, căn hộ, nhà hộ sinh, bảng tin, giếng nước, nhà vệ sinh, trạm phẫu thuật …

2. Tatev Monastery, Armenia

Đi qua một cáp treo dài nhất thế giới, Wings of Tatev, bạn sẽ nhập vào kho báu thời trung cổ ở vùng cao nguyên. Từ thế kỷ 19, tu viện Tatev đã trải qua nhiều cuộc xâm lược, một số trận động đất và tồn tại cho đến ngày nay. Tu viện Tatev trở thành điểm tham quan ngoạn mục nhất tại Cộng hòa Armenia.

3. Palphug Taktsang Tu viện, Bhutan

Palphug Taktsang (Hang Cọp) là một trong những điểm đến xa nhất đối với nam giới, treo cao trên vách đá dốc gần 3 km giữa rừng thông xanh của dãy Himalaya. Chỉ có 3 con đường núi dẫn đến Taktsang Palphug với cờ lót cả hai mặt của tôn giáo và các nhà hàng nhỏ – nơi mà người dân địa phương bán chuông chùa và hộp sọ. Trên đỉnh núi là những hang động nổi tiếng như hổ hang động nơi Guru Rinpoche, đem Phật giáo vào Bhutan thiền định ở đây trong 3 năm 3 tuần 3 ngày và 3 giờ.

4. Nhà thờ Hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddien, Brunei

Nhà thờ Hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddien là nhà thờ Hồi giáo hoàng gia ở thủ đô Bandar Seri Begawan, Brunei vương quốc. Mái vòm bằng vàng của nhà thờ có thể được nhìn thấy từ bất cứ nơi nào trong thành phố, tỏa ra ánh sáng trong đêm. Vua Sultan của Brunei phút 28 đã không tiếc tiền để xây nhà thờ này. Nhà vua để nhập Ý và đá cẩm thạch từ Venice đến 3,5 triệu chiếc của mái vòm khảm. Khách du lịch chỉ thăm khu nhà thờ, phần còn lại là dành cho các tín hữu đến cầu nguyện.

>>> Khám phá dòng suối ác quỷ

5. Irrawaddy River, Myanmar

Hôm nay, những thành phố cổ như Mandalay, Bagan và Bhamo trở thành tâm điểm của ngành du lịch. Du khách không nên bỏ lỡ một cuộc hành trình dọc theo bờ sông Irrawaddy, của đất nước dài nhất trên Pandaw thuyền truyền thống được làm bằng gỗ tếch. Hai bên bờ sông là những cánh đồng lúa bao la, cây cối rậm rạp, đền thờ và ngôi làng xa xôi.

mulee

6. Mulee Aage Palace, Malé, Maldives

Mulee Aage Palace hoặc Presidential trông đáng yêu với mái nhà màu hồng Barbie và những bức tường màu xanh và trắng. Hiện nay, đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch ở Maldives.

7. Flaming Cliffs, Mông Cổ

Không chỉ có tính năng bằng đá sa thạch màu đỏ, nó cũng là nơi rất nhiều hóa thạch được bảo quản từ thế kỷ trước. Sau khi vượt qua các sườn núi, phần thưởng cho bạn là khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục.

8. Annapurna Circuit, Nepal

Con đường đi bộ nổi tiếng ở Nepal mở cửa trở lại vào tháng sau trận động đất trước đó, và may mắn là không bị ảnh hưởng. Vì vậy, bạn có thể yên tâm chinh phục hơn 240 km đoạn dài của đường và ghé thăm các quán trà quyến rũ.

9. Ruộng bậc thang Banaue, Philippines

Thật khó để tin rằng những ruộng bậc thang được xây dựng hoàn toàn bằng tay hơn 2.000 năm trước. Đó là lý do tại sao những người Ifugao bản địa ở Philippines rất tự hào về công việc của tổ tiên của họ với thế giới. Du khách cũng rất dễ bị lạc trong Banaue không kèm theo những hướng dẫn du lịch.

10 Fields Taepyeong muối, Hàn Quốc

Nó nổi tiếng với biển màu xanh, bãi biển biệt lập và cuộc sống thoải mái, yên tĩnh. Một tour du lịch trang trại và tìm hiểu công việc và muối sẽ mang lại cho bạn kinh nghiệm thú vị.

Leave a Reply