Khó hiểu các điểm đến nghiêm cấm phụ nữ đến gần

Với quan điểm đàn bà sẽ làm vấy bẩn bầu không khí, ảnh hưởng đến việc tu hành của các tăng ni, hoặc mất an toàn, nhiều địa danh là đền thờ, khu vui chơi cấm đàn bà đến gần.

Núi Athos, Hy Lạp là thánh địa của các giáo đồ dòng tu nam theo đạo gia tô chính thống, với 20 tu viện cùng khoảng 2.000 tu sĩ đang tu hành. Để giúp các tu sĩ có thể bình tĩnh tu hành, từ cách đây hơn 1.000 năm, Giáo hội đã có quy định cấm đàn bà và những động vật thuộc giống cái xuất hiện ở đây. hiện giờ, bán đảo đã mở cửa cho phép khách du lịch đến thăm, nhưng quy định cấm nữ giới vẫn có hiệu lực. Ảnh: Splendid.

Đền thờ Hồi giáo Haji Ali Dargah, Mumbai, Ấn Độ: Đền Haji Ali Dargah nằm trên một hòn đảo nhỏ ngoài khơi bờ biển Worli, phía nam của Mumbai với 80.000 lượt khách đến tham quan mỗi tuần. Đây là nơi phụng dưỡng và đặt phần mộ của Pir Haji Ali Shah Bukhari, một vị thánh Hồi giáo từ thế kỷ 16. Trong đạo Hồi, phụ nữ không được phép đến gần ngôi mộ của một vị thánh. Tuy nhiên, sau nhiều thế kỷ, lệnh cấm này đã được gỡ bỏ vào tháng 10/2016. Ảnh: Mountainsoftravelphotos.

Núi Omine là một ngọn núi linh thiêng nằm ở phía nam tỉnh Nara, Nhật Bản, được UNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 2004. Từ hơn 1.300 năm qua, đàn bà hoàn toàn bị cấm lên ngọn núi và bước vào ngôi chùa Ominesanji linh thiêng ở đây. Các nhà sư lý giải sự xuất hiện của những người nữ giới gần chùa sẽ làm xao nhãng quá trình tu thành chính quả của người tu hành. Ảnh: Wikimedia.

Đền thờ thần Ayyappa, Sabrimala, Ấn Độ: tất thảy nữ giới tuổi từ 10-50, những người trong độ tuổi có kinh nguyệt bị cấm dự nguyện cầu tại ngôi đền Hindu này. dù rằng đã có nhiều tranh luận xung quanh lệnh cấm cùng một kiến nghị được trình lên Tòa án vô thượng Ấn Độ nhằm xóa bỏ quy định này, chuyện này không được giải quyết. Ảnh: Templesofindia.

Đền Ranakpur Jain, Ấn Độ được xây dựng từ thế kỷ 15 tại làng Ranakpur, bang Rajasthan. Ngôi đền được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch và phụng dưỡng các vị thần của Kỳ Na giáo. Đền thờ này tuyệt đối không cho phép đàn bà có kinh nguyệt vào. Ảnh: Ancientpages.

>>> Tổng hợp

du lich nuoc ngoai 30/4 giá hot

Công viên nước Galaxy Rutschenparadies, Đức: Lệnh cấm đối với phụ nữ tại công viên nước này chính thức có hiệu lực từ năm 2012, khi lãnh đạo công viên nhận được một loạt khiếu nại vì những chấn thương du khách gặp phải khi tham gia các trò chơi tại đây. Đơn giản bởi những đường trượt nước khổng lồ tại đây hoàn toàn không hiệp với thể chất của người nữ giới. Ảnh: Ednetz.

Sân vận động thể thao Iran: nữ giới bị cấm tham dự Tất cả sự kiện thể thao tại sân vận động trên khắp đất nước Iran vì các vận động viên nam thường mặc quần short.Những lời lẽ và hành vi bất nhã của cánh nam giới sẽ ảnh hưởng đến phụ nữ. Gần đây, nữ giới đã được phép đến xem các trận đấu bóng chuyền, bóng rổ và một đôi môn thể thao khác. Riêng với các môn thể thao khác như bóng đá, bơi lội và đấu vật, thì vẫn bị cấm. Ảnh: CNN.

Câu lạc bộ golf Muirfield, Scotland: Vào tháng 5/2016, câu lạc bộ golf Muirfield đã biểu quyết phê chuẩn việc không bằng lòng thành viên nữ. Quyết định này của Muirfield đã khiến giới chức thể thao Scotland hết sức tức giận và cấm câu lạc bộ này tham gia giải golf Scotland mở rộng. Ảnh: Sportycious.

Đền Patbausi Satra, Assam, Ấn Độ cũng là một nơi cấm phụ nữ, vislys do kinh nguyệt của họ sẽ khiến không khí trong đền bị vấy bẩn. Ảnh: Pricssr.

Leave a Reply