Kinh nghiệm đi chợ vùng cao

nhung-cho-phien-vung-cao-1

Du lịch Sapa không chỉ thu hút khách với những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của nó, mà còn được biết đến với các văn hóa vùng cao độc đáo. Đây là sự kết hợp của hội chợ nổi tiếng ở Sapa và một số lời khuyên hữu ích để chuyến đi khám phá Sapa hoàn hảo hơn.
Kinh nghiệm
Phiên chợ Cốc Ly
Phiên chợ Cốc Ly đang họp ngày thứ Ba. Cốc Ly Market từ trang phục đầy màu sắc của cô gái Hmong Hoa, Dao đen, Tày, Nùng và hội tụ về đây, không xa con sông chảy. Trong thị trường này chủ yếu là địa phương Hmong váy Kỳ trong những bộ trang phục truyền thống đầy màu sắc làm cho phiên chợ Cốc Ly còn sống.
Kinh nghiệm mua sắm cho vùng cao Sapa du lịch mới
Mặc dù việc chào bán hàng hóa trên thị trường không phải là địa điểm du lịch thú vị (hầu hết hàng hoá ở đây là thực vật và động vật), nhưng bạn sẽ cảm thấy vui mừng vớ vải dệt bằng tay. Nếu bạn muốn thâm nhập, tìm hiểu văn hóa không thể bỏ lỡ cơ hội để thương lượng tại hội chợ này. Mặc cả, trao đổi hàng hóa là những điểm thu hút, linh hồn của hội chợ.
nhung-cho-phien-vung-cao-1
Bắc Hà là một trong những thị trường mở lớn nhất ở Sapa, là điểm đến của khách du lịch. Trong thực tế, thị trường có cách dễ dàng hơn bằng miền núi khác vì vậy nó là lý tưởng cho khách du lịch tại Sa Pa trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn sẽ tìm thấy gần như tất cả các cộng đồng dân tộc thiểu số sống ở đây, nhưng chiếm phần lớn vẫn Mông Hoa.
Sự hấp dẫn lớn nhất của hội chợ là khu vực thị trường gia súc. Đây sẽ là một trải nghiệm kỳ lạ cho những ai lần đầu tiên đến Bắc Việt Nam Bắc. Ở đây bạn sẽ có thể nhìn thấy tận mắt những con trâu đầm mình trong nước và thiết lập người vùng cao mặc cả để mua trâu tốt nhất mất con vật. Nếu bạn may mắn, có thể chiêm ngưỡng sự giàu có của những người đam mê chim mang chợ chim.
Những gì thu hút khách du lịch đến tham quan hội chợ ở Sapa không phải là những thứ trong thị trường mà bởi khung cảnh tuyệt đẹp bên đường. Khách đến Sapa sẽ đi qua con đường mang tên đèo Trạm Tôn ở độ cao lên đến 1900m. Tùy thuộc vào thời tiết trong ngày, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những phong cảnh ngoạn mục. Trong cái nhìn ngắn gọn của bạn bằng Lung sẽ có cơ hội gặp gỡ với người dân của các dân tộc thiểu số như Tai Lu, Tai Lào và Thái Trắng. Trang phục của các dân tộc là không hào nhoáng như những bộ trang phục Hmong Kỳ. Du khách đến hội chợ không nên bỏ qua cơ hội để tìm hiểu về nền văn hóa của chúng tôi thông qua người dân ở đây thật thân thiện và hữu ích.

khám phá
Sin Cheng công bằng gần như tách biệt với bên ngoài bằng một con đường khó khăn nhưng một trong những khách du lịch Tây Nguyên bằng yêu thích của mình ở Sapa. Nằm cách trung tâm huyện Li Si Ma Cai, để tới trung tâm thị trấn Sapa, bạn sẽ phải đi qua các đường phố với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.
Thêm một điểm thú vị để các thị trường lớn bởi hấp dẫn từ các trang phục truyền thống của các cô gái trắng Hmong, Mông Hoa Dao đen và giá cả. Bạn sẽ tìm thấy ở đây những câu chuyện thú vị thông qua các cuộc hội thoại trò chuyện của người dân địa phương chứ không phải mặc cả tại chợ. Đây là thú vị để bạn tìm hiểu về các không gian văn hóa đặc biệt là ở các thành phố lớn, nhưng không bao giờ có.
Hội chợ này là gần biên giới Trung Quốc, có lẽ là một trong những vùng xa xôi nhất nhưng với phong cảnh ngoạn mục. Nó có 7 dân tộc thiểu số sinh sống với nhau bao gồm Hani, Phú La, Buyi, Yao đen, ray, màu đỏ và màu đen Mông Mông Cổ. Điều này là xa thị trấn Sapa công bằng, do đó bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy khách du lịch ở đây. Vì vậy, để làm cho chuyến đi của bạn tuyệt vời hơn vì thời gian hơn để tìm hiểu và khám phá.
Hội chợ đường phố đến Mường Hum bạn sẽ dừng lại ở Mường Vi. Nó cung cấp khung cảnh ngoạn mục với đá vôi làm cho một khung chìm như Vịnh Hạ Long hùng vĩ.
Những gì cần chuẩn bị cho chuyến đi này?
Điều đầu tiên bạn phải nhớ rằng, mặc dù các thị trường vùng cao chắc chắn gần khách du lịch, một số trong đó là ở khu vực xa xôi hẻo lánh. Nếu bạn có kế hoạch để chụp ảnh, vì vậy chắc chắn bạn nên tham khảo ý kiến ​​với người dân địa phương trước khi chụp. Nếu bạn đi cùng với các hướng dẫn viên, vì vậy yêu cầu họ giúp đỡ bằng cách hỏi người dân địa phương sử dụng ngôn ngữ địa phương hoặc có thể dịch cho bạn. Nếu tất cả những thất bại thì bạn nên chọn cái nhìn của mắt.
Mặc cả
Khi bạn đưa ra thị trường các khu vực cao không thể bỏ qua những mặc cả khi mua sắm tại đây. Nếu bạn sống ở các chợ truyền thống hay thủ công vải nội thất, bạn sẽ tìm thấy bàn tay dệt vải hoặc dệt bằng máy ở hầu hết các thị trường (đặc biệt là chợ Bắc Hà). Vải dệt thường đắt hơn so với việc phải dành nhiều thời gian và nỗ lực để dệt vải và thuốc nhuộm. Thật dễ dàng để nhận ra dệt thủ công cho vải mềm hơn và thường có những chuyện khôi hài khác hơn so với dệt bằng máy. Một số Hmong đã nhuộm vải với màu chàm (đó là dệt màu xanh, màu đen và màu xanh đậm), mà phải mất nhiều thời gian hơn để nhuộm hơn các màu khác. Đừng sợ để mặc cả khi mua sắm nhưng không mong đợi để mặc cả với vải dệt thoi.
Một số người như chợ Bắc Hà, chiếc xe có thể nhưng với những người yêu thích có thể khám phá các lựa chọn chợ xa trung tâm. Chuẩn bị cho mình một đôi giày đi bộ để chuẩn bị cho hành trình du lịch khám phá. Ngoài ra, thời tiết ở Sapa rất khó lường, đôi khi ánh nắng mặt trời rực rỡ nhưng cũng mưa ngay sau đó. Nhiệt độ cũng khác nhau tùy thuộc vào địa hình (đặc biệt là hội chợ ở vùng núi). Vì vậy, lời khuyên cho bạn sẽ được chuẩn bị để làm cho một chiếc áo mưa và một chiếc áo khoác nhẹ vì thời tiết trở chiết khấu cao hơn.
Với trên hữu ích để chia sẻ hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời tại chuyến đi hội chợ Sapa vùng cao trong sắp tới của anh. Đừng chần chừ gì nữa mà không mang theo rất nhiều lên và đi ngay lập tức.

Xem thêm: Lưu ý khi du lịch nước ngoài không bị phiền toái

Leave a Reply