Kinh nghiệm du lịch bụi Đất Nước Thái Lan 11 ngày của cô nàng 9X

Trở về từ chuyến du lịch khai phá Bangkok, Chiang Mai, Chiang Rai, Pai, Ayutthaya trong 11 ngày. cô nàng 9X Liên Phạm đã có những chia sẻ thú vị.

Dưới đây là kinh nghiệm “đi bụi” của Liên.

Lên lịch trình

“Thực tình tôi không có kế hoạch cho chuyến đi. Mọi thứ bước đầu vào một buổi trưa rảnh rỗi lên mạng và săn được vé khứ hồi đi Thái. Cũng không biết tại sao tôi quyết đi tới 11 ngày vì xin nghỉ chừng ấy thời gian khá khó”, Liên Phạm bắt đầu câu chuyện hành trình của mình như vậy.

Liên bắt đầu tìm thông tin và lên lịch trình tìm hiểu và khám phá Bangkok, Chiang Mai, Chiang Rai, Pai, Ayutthaya.

Xem thêm >>> du lich Thai Lan tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Một khung cảnh thiên nhiên bình dị, tuyệt đẹp ở Pai.

Quyết định đi 11 ngày với điểm đến xác minh nhưng lịch trình chi tiết thì chưa có, Liên đã tham khảo nhiều website như Lonely Planet, Tripadvisor, Trippy.vn vì theo cô, các trang này có rất nhiều thông tin hay. Cuối cùng cô bé chốt lịch trình như sau:

Ngày 1: Bay tối từ TP.HCM qua Bangkok, nghỉ đêm tại Khao San.

Ngày 2: Sáng đi tour tham quan chùa; chiều đi chợ Pratunam; tối ra ga Hualamphong đi Chiang Mai và ngủ trên tàu.

Ngày 3: 13h10 đến ga Chiang Mai, check-in khách sạn. Buổi tối đi chợ đêm Night Bazaar.

Ngày 4: Thuê xe đạp khám phá Old City. Buổi tối đi ăn Khantoke.

Ngày 5: Đi thăm các ngôi chùa ở Chiang Mai. Buổi tối đi chợ đêm Sartuday Market.

Ngày 6: Đi tour Chiang Rai, thăm làng người cổ dài Karen, Wat Rong Khun, Tam Giác Vàng.

Ngày 7: Từ Chiang Mai đi Pai.

Ngày 8: tham quan mọi địa điểm nổi tiếng ở Pai.

Ngày 9: Đi xe trở về Chiang Mai rồi bay về Bangkok.

Ngày 10: Đi tour cố đô Ayutthaya, buổi tối xem show Siam Niramit – kết thúc hành trình tìm hiểu và khám phá văn hóa Thái.

Ngày 11: Buổi sáng ra sân bay về VN.

Liên Phạm trong ngôi chùa Wat Rong Khun ở Chiang Rai.

Đặt dịch vụ

Ngoại trừ vé máy bay đã săn được, các dịch vụ còn lại Liên phải tìm điểm đặt. Cô ưu tiên chỗ ngủ và phương tiện đi lại, tiếp đến mới tới các dịch vụ ăn chơi. Về chỗ nghỉ, cô chọn hostel ở những vị trí trung tâm để thuận lợi cho việc du lịch tham quan. Giá tuy cao nhưng tổng lại tiết kiệm thời gian và tiền đi lại. “Đặt phòng không khó nhưng đặt được giá rẻ là sự việc, rất may tôi đã đặt được phòng với cái giá hạt dẻ”, Liên Phạm thích thú.

Về đi lại, cô đặt vé tàu đi Chiang Mai, vé xe đi Pai…; tiếp đến là các dịch vụ như tour du lịch tham quan chùa Bangkok, tour đi Chiang Rai, tour Ayutthaya, vé xem Siam Niramit, vé ăn tối Khantoke…

“So sánh giá giữa các trang web mất khá nhiều thời khắc. Sau một lúc loay hoay, tôi đã kiếm được cách tiện nhất là Trippy.vn. Trang này cung cấp nhiều thông tin hữu ích, lại bán nhiều dịch vụ du lịch như đặt phòng, đặt vé máy bay, đặt tour du lịch Thái Lan, đặt vé du lịch tham quan ở Thailand, xe, đưa đón sân bay, sim du lịch…”, Liên Phạm chia sẻ.

Liên Phạm check-in tại Tam Giác Vàng.

Ban đầu cô cũng lo giá bên này cao nên có so sánh với 1 số đơn vị khác, kể cả các trang nước ngoài. Cuối cùng cô thấy Trippy.vn bán rẻ hơn các website khác, dịch vụ cũng phong phú nên đã Quyết định đặt tất cả dịch vụ tại đây.

Sau khi cộng hết dịch vụ đã đặt với Trippy.vn, Liên tiết kiệm tới vài triệu. Chưa kể việc đặt cùng một website tiết kiệm được thời gian, an tâm chắc chắn có chỗ và lịch trình cũng không bị xáo trộn. Tưởng đã xong nhưng gần ngày đi, cô bạn lại phát hiện mình bay chuyến khuya. Phương tiện chỗ đông người từ sân bay về khách sạn sẽ không còn hoạt động. Ngủ lại sân bay thì không an toàn mà phòng thì cũng đã đặt.

“May sao lại tìm được dịch vụ xe đưa đón sân bay trên Trippy.vn luôn. Tôi còn bị dụ mua sim 4G Thái Lan nhận tại nước ta và tàu điện Airport Rail Link để ra sân bay trong ngày về. Sau này đi du lịch, tôi đều vào Trippy.vn đặt dịch vụ”, cô bạn chia sẻ.

một buổi chiều muộn trong Wat Suan Dok ở Chiang Mai.

Trải nghiệm khó quên tại Bắc Thái Lan

Là cô nàng phố núi, Liên yêu những nơi có rừng xanh bạt ngàn. Theo cô, miền Bắc Thái là nơi cực kỳ đáng đến bởi thiên nhiên phong phú và hoang dã. 4 ngày ở Chiang Mai, Liên được người dân chào đón bởi những nụ cười thân mật, được du lịch tham quan những ngôi chùa độc đáo, trải nghiệm các món ăn địa phương, hoà nhịp vào những điệu múa truyền thống…

Liên cùng một người phụ nữ của tộc người cổ dài Karen (Karen Long Neck).

Không chỉ khám phá Chiang Mai, cô cũng đã có hành trình thú vị đến Pai – thị trấn “tình yêu” nằm lọt thỏm giữa thung lũng xanh, hay đặt chân đến làng cổ dài kỳ lạ. Sau hành trình khai phá phương Bắc, cô có thêm nhiều trải nghiệm thú vị khác ở Bangkok và Ayuthaya nhưng “tự khi nào tôi đã yêu Pai mất rồi”, cô nàng chia sẻ.

Sơn Trà

(Sưu tầm)

Leave a Reply