Làng cổ Doraemon đẹp tựa cổ tích vào mùa thu Japan

Không chỉ nổi tiếng với thiên đường tuyết trắng vào mùa đông, làng cổ Shirakawago còn cháy khách du lịch Nhật Bản vào mùa thu bởi thiên nhiên đa sắc của những rừng cây lá đỏ, lá vàng.

 Làng cổ Shirakawago (Gifu, Japan) nổi tiếng bởi khung cảnh cổ tích tuyết phủ trắng xóa vào mùa đông. Không chỉ bán chạy vào mùa tuyết rơi, mùa thu lá vàng tại Shirakawago cũng khiến dân xê dịch xao xuyến với cảnh đẹp mơ màng. Nét độc đáo của làng cổ là những ngôi nhà cổ trăm tuổi yên bình bên rừng cây thay màu lá. Ảnh: tszmeili.

 Làng Shirakawago nằm ở chân núi Hakusan, tỉnh Gifu, khu vực miền trung Nhật Bản. Ngôi làng đặc biệt bởi những dãy nhà gỗ san sát, mang kiến trúc gassho-zukuri, phần mái nhà dốc lợp bằng cỏ tranh giống các bàn tay đang cầu nguyện. Mái nhà có phong cách thiết kế để chống lại mùa đông khắt khe tuyết phủ dày ở Shirakawago. tszmeili.

 Mùa đông, Shirakawago chìm trong sắc nâu và trắng, ngôi làng khoác lên diện mạo đa sắc khi bước vào mùa thu. Những tán lá xanh, vàng, đỏ đan xen bên ruộng lúa, những ngôi nhà lá nâu cũ kỹ ẩn hiện, tạo khung cảnh đẹp tựa vùng đất thần tiên trong chuyện cổ tích. Ảnh: tszmeili.

 
Nếu muốn ngắm tỉ mỉ từng nét đẹp của làng Shirakawago, du khách nên đến đây vào mùa thu. Khi tuyết không che phủ, những ngôi nhà cổ hiện lên rõ nét, mặt hồ xanh trong in bóng tán cây lá đỏ, lối đi trải đầy lá rụng. Bên cạnh thiên nhiên hùng vĩ bao quanh, lịch sử của ngôi làng cũng cuốn bán rất chạy du lịch.

Tuy làng được thành lập cách đây khoảng 300 năm, những ngôi nhà vẫn được giữ gìn nguyên vẹn. Hiện, làng Shirakawago có khoảng 100 ngôi nhà.

Trong đó, hơn 20 căn nhà gỗ cổ được bảo tồn kỹ lưỡng, giữ nguyên hiện trạng tựa như những ngày đầu. Ảnh: mescosenior, digitalalchemy.fr.

Ngôi làng cổ tích còn là nơi mèo máy Doraemon lừng danh nước Nhật "thành lập". Những tập truyện tranh Doraemon gắn liền với tuổi thơ bao thế hệ lần đầu được tác giả Fujiko F. Fujio chấp bút tại chính ngôi làng cổ này. Ảnh: pylaryx, digitalalchemy.fr.

 Nếu không thích mùa đông lạnh thấu xương, bạn nên ghé Shirakawago vào mùa thu để tận hưởng vẻ đẹp yên bình của vùng đất cổ xứ Phù Tang. Từ trung tâm Kyoto, du khách chỉ mất khoảng 4 giờ di chuyển đến làng Shirakawago. Ảnh: anakjajan, lindyteee.

Leave a Reply