Lưu ý khi du lịch nước ngoài không bị phiền toái

khong-hat-xi-khi-an-do-cay

Đi du lịch để mỗi quốc gia có nền văn hóa riêng của mình, chúng ta hãy đi của bạn thuận tiện hơn nên bổ sung cho mình những kiến ​​thức hữu ích trước khi đi du lịch.
Kinh nghiệm

Dưới đây Travel Việt Nam sẽ chia sẻ một số lưu ý để giúp di chuyển du lịch Châu Á của bạn là niềm vui không có nhiều rắc rối.

1. Lịch mua hàng

Khi đi du lịch ở châu Á, đặc biệt là với một số quốc gia như Việt Nam, Trung Quốc, bạn nên từ chối lịch sự nếu không mua sắm cho người bán hàng ở đây thường bị ép buộc, mời người mua sắm. Để tránh phiền toái nếu không có ý định mua, không hỏi nhiều, cảm ứng, vỏ hoặc lựa chọn hàng hóa.

2. Đừng hắt hơi khi ăn thức ăn nhiều gia vị

Ẩm thực của các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc thường khá cay. Vì vậy, nếu bạn ăn cay không ăn, dị ứng với các loại thực phẩm nên hạn chế hoặc hắt hơi vào bàn có thể đứng lên ra khỏi con đường để xử lý chúng.

khong-hat-xi-khi-an-do-cay
Các loại thực phẩm nhiều gia vị khiến bạn hoặc hắt hơi

3. Chú ý cử chỉ tay

Trong văn hóa của người dân là tín đồ Phật giáo, đầu tiên là cao nhất và thiêng liêng nhất của cơ thể. Thật nằm ở vị trí thấp nhất và cũng là bẩn nhất. Ở những nước mà Phật tử lớn như Trung Quốc, Thái Lan, Lào và Campuchia, những hành động cảm động đầu tiên được coi là xúc phạm người khác.

Tại Campuchia, một ngón tay chỉ thô lỗ, đặc biệt là khi chỉ có một ngón tay trỏ hoặc một cái gì đó. Nó là an toàn hơn khi bạn sử dụng cả hai tay và quay xuống. Tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, đã nhận được một món quà trong tay là một cử chỉ không ở tất cả.

4. Sử dụng thành thạo đũa

Nếu đũa khiến bạn cảm thấy căng thẳng, đừng lo lắng quá. Bạn có thể yêu cầu một ngã ba hoặc dùng thìa để ăn mà không có vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn được thiết lập bằng đũa, bạn nhớ không để cắm nó vào gạo. Một số nước châu Á như Nhật Bản và Trung Quốc có cho điều này là đáng ngại, chỉ xuất hiện trong đám tang. Lý do là truyền thống, bát gạo cho người chết bằng đũa ở trên.

khám phá
Đũa trong một bát cơm là một điều cấm kỵ ở các nước châu Á

Xem thêm: Du lịch Nhật Bản giảm giá
Tour du lịch Hàn Quốc giá hấp dẫn

5. Không bao gồm tiền thưởng

Không giống như các chuyến du lịch châu Âu, đầu giới thiệu tại Nhật Bản được coi là hành động cấm kỵ. Khái niệm Nhật họ cố gắng làm tốt công việc của mình để xứng đáng với mức lương mà họ nhận được hơn là dựa vào tiền boa. Hành động tiền thưởng lấy được coi là hành động xúc phạm chống lại Nhật Bản.

6. Vào uống mời

Nhận lời mời uống ở các nước châu Á là rất quan trọng. Vì vậy, nếu bạn nhận được một lời mời, không từ chối vì nó làm cho họ bị mất mặt.

Văn hóa du lịch Á Châu
Từ chối rượu là điều cấm kỵ ở châu Á
7. Ăn Hand

Đối với các nước Hồi giáo, chẳng hạn như Ấn Độ, Nepal, các thức ăn cầm tay được coi là lịch sự. Đặc biệt, du khách nên ngưng sử dụng tay trái của mình để đưa hoặc cung cấp các bữa ăn, vì quan niệm của người dân ở đây chỉ để sát mép trái.

Trên đây là 7 lưu ý để giúp bạn tránh được những rắc rối khi đi du lịch ở châu Á, đặc biệt là một số nước Hồi giáo.

Xem thêm: Bí quyết săn hoa hướng dương

Leave a Reply