Ngôi chùa tràn ngập tượng mạ vàng của sư Thái bị tố tham nhũng

Ngôi chùa quyền lực của sư Thái bị tố tham nhũng Chùa Wat Phra Dhammakaya có kiến trúc độc đáo và là nơi lưu giữ 300.000 tượng Phật mạ vàng ở đất nước Thái Lan.

Chùa Wat Phra Dhammakaya được xây dựng từ năm 1970 đến năm 1982, có diện mạo khác biệt với những ngôi chùa truyền thống của Thailand. Nó được cho là giống mô hình của một sân vận động hoặc UFO (vật thể bay không xác định). Ảnh: Raredelights.

Ngôi chùa do giáo phái Dhammakaya thành lập, tọa lạc ở quận Khlong Luang, tỉnh Pathum Thani, cách Thủ đô Bangkok Thái Lan chừng 16 km về phía bắc. Chùa sở hữu vẻ đẹp kiến trúc tráng lệ và khổng lồ. Ảnh: Dmc. 

Ngôi chùa thế lực bậc nhất Thailand sở hữu 300.000 pho tượng Phật đồng mạ vàng. Ảnh: Thailandnews. 

Xem thêm >>> Tour Du Lịch Thái Lan: Phuket – Vịnh Phang Nga 4N3Đ

Ngôi chùa có diện tích hơn 400 hecta là nơi tu hành của hơn 2.000 nhà sư. Ảnh: AFP.

Trong 30 năm qua, chùa Dhammakaya phát triển vô cùng lớn mạnh, nhận hàng chục triệu USD tiền quyên góp. Đây được coi là 1 trong những kỳ quan của Phật giáo thế giới đương đại. Ảnh: dhammakaya. 

Chùa Wat Dhammakaya từng được vinh danh là “Trung tâm Thiền định tuyệt vời nhất” đất nước Thái Lan. Ảnh: AFP. 

Ngôi chùa huyền ảo dưới ánh đèn vàng rực rỡ. Ảnh: dmc. 

Tuy bị cáo buộc là nơi diễn ra các hoạt động tham nhũng và gian lận, các tín đồ Phật giáo vẫn quy tụ về các lễ hội lớn ở đây, trong bầu không khí mang màu sắc tôn giáo yên bình. Ảnh: Reuters. 

Trong cuộc bao vây và lục soát ngôi chùa Wat Dhammakaya để truy bắt trụ trì bị cáo buộc tham nhũng bắt đầu ừ ngày 16/2, cảnh sát đất nước Thái Lan đã phát hiện một đường hầm bí mật tại đây. Quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn vì lực lượng chức năng phải khám xét nhiều căn phòng tại ngôi chùa rộng lớn này. Ảnh: Reuters. 

 Wat Dhammakaya, ngôi chùa có trụ trì bị tố tham nhũng mới đây ở Thái Lan, là 1 trong những công trình tôn giáo đặc biệt và không gian thiền định tuyệt vời nhất nước này.

-st-

Tham khảo >>> du lịch Thái Lan tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Leave a Reply