Những điều bạn sẽ nhớ mãi khi rời xa Phú Quốc

du lịch phu quoc

Một số điều đơn giản là dừng, nhưng là đủ để có được những người đã đi du lịch đến Phú Quốc sẽ nhớ không chỉ!
Du lịch khám phá Phú Quốc và những điều bạn sẽ nhớ khi rời khỏi

Nước sạch đẹp tại Bãi Sao

Bãi Sao là một trong những bãi biển đẹp nhất tại Phú Quốc. Nó sở hữu cát trắng kem dài hơn 7 km, dốc hình cong như mặt trăng. Bên cạnh đó, những cây dừa, cao và thẳng cũng như tập trung vào vẻ đẹp tô điểm bởi Bãi Sao hoàn hảo. Bạn chỉ có thể đi bộ trên bãi biển xinh đẹp, vừa nhìn toàn cảnh hoặc nép đi trong bóng mát của cây dừa để tận hưởng sự an tâm.

Ngắm hoàng hôn ở Cầu

Mũi Dinh Cậu là một cảnh quan mà du khách đến Phú Quốc không ai tìm cách để thư giãn, thưởng thức. Ghềnh tự nhiên tạo ra như núi ba sóng biển bề mặt có hình dạng kỳ lạ, bao quanh bởi lô nhô đá, đỉnh được trang trí bằng những ngôi đền cổ mái rêu trên mái nhà với con rồng đôi men sứ màu xanh trăng, dưới tán cây cổ xốp hơn cây cổ thụ lan rộng như lọng xanh tất cả bốn mùa. Hơn một hoàng hôn tuyệt vời ở đây là vô cùng xinh đẹp, mang lại cảm xúc tuyệt vời cho du khách.

du lịch phu quoc

Thưởng thức hải sản tươi sống

Ở Phú Quốc, một đi bộ trên bãi biển, bạn luôn có thể nhìn thấy những chiếc thuyền đánh cá màu xanh nhấp nhô ngoài khơi thường. Đó là lý do tại sao các món ăn hải sản tươi sống luôn có sẵn ở khắp mọi nơi, từ các món nướng trong các nhà hàng đến cửa hàng nhỏ ở chợ đêm ở Dương Đông. Trong thị trường này, bạn có thể tự do lựa chọn các loài hải sản ưa thích của bạn từ sò điệp cho vô số loài khác với chất lượng đầy đủ ngon. Ngoài ra, nếu bạn muốn mua hải sản tươi sống giá rẻ hơn nữa, bạn có thể đi mua làng chài Hàm Ninh, và nhờ có những người dân ở đây nấu ăn với một khoản phí nhỏ.

Khung cảnh yên bình ở làng chài cổ Hàm Ninh

Kinh nghiệm du lịch Hàm Ninh, du khách như người hoài cổ trở lại làng cũ. Cuộc sống ở đây vẫn giữ gần như nguyên thủy với nhà tranh tre vách tạm. Nghề chính vẫn là lặn ngọc trai, bắt hải sâm và cua lưới. Thăm Hàm Ninh vào sáng sớm để xem mặt trời mọc hoặc thưởng thức những đêm trăng mới, sau đó tận hưởng hết vẻ đẹp của nơi này. Nhiều người nói rằng, đến Hàm Ninh mà không thưởng thức cua luộc được coi là không đầy đủ. Những con cua mới bắt được luộc, màu đỏ tươi sáng, kết cấu vững chắc, chanh ngon ngọt với muối tiêu lớn như thế nào!

Suối Tranh hoang dã

Suối Tranh gần thị trấn Dương Đông Phú Quốc là khoảng 10 km. Suối Tranh là một chi nhánh bắt nguồn từ dãy Hàm Ninh, được hình thành bởi các con suối nhỏ róc rách cấu thành.

Cảnh quan thiên nhiên tại Suối Tranh rất hài hòa, có sự hài hòa giữa các thác nước nhỏ yên bình, nước suối trong vắt, soi sáng những tán lá ở đầu, tán lá xen kẽ là các chi nhánh của các loài lan rừng xinh đẹp đáng yêu. Tất cả tạo thành một cảnh quan tuyệt đẹp của, còn gọi là Tranh xuân từ hình đó.

Đến suối Tranh, du khách có thể tự do đi con đường hẹp, bên dưới các thảm thực vật mềm, lề đường là cỏ thơm, bướm bay dập dính, không khí cực kỳ trong lạnh. Nếu bạn đang mệt mỏi, bạn có thể ngồi trên bãi biển nghiêng đá phủ đầy rêu, dưới tán mát, nghe suối róc rách, tiếng chim hót líu lo. Một khung cảnh rất yên bình và thơ mộng.

Mực đêm đánh cá

Khi màn đêm buông xuống, toàn đảo Phú Quốc trở nên tĩnh lặng nhưng ở phía xa ngoài khơi cuộc sống của các ngư dân vẫn hối hả với những ánh đèn lung linh như một thành phố bận rộn. Đó là thời gian để trải nghiệm những khoảnh khắc thú vị của thư giãn và phi hành đoàn đang hoạt động với mực đêm đánh cá. Trong khi không có gì sẽ không đưa cho bạn câu hỏi về mực đang săn bắn dưới biển hoặc các chú nhặt cá kiếm, cá xanh xương của cô nổi lên từ biển. Chiến lợi phẩm là mực tươi hoặc các loại cá khác nhau sẽ được phục vụ trên tàu.

Hành trình về nguồn tại nhà tù Phú Quốc

Nằm trong khu phố Cây Dừa, An Thới ở khu vực phía nam của đảo Phú Quốc, nhà tù Phú Quốc là nhà tù của các chiến sĩ cách mạng miền Nam trước khi thời gian giải phóng. Đến được mệnh danh là “địa ngục trần gian” được, và đã chứng kiến ​​loại bỏ ở đây bạn sẽ thấy rõ hơn lòng yêu nước của đồng bào của chúng tôi, hiểu thêm về lịch sử của dân tộc Việt Nam và tình yêu hơn của đất nước.

Xem thêm 10 Sự thật về lễ Giáng Sinh thú vị

Leave a Reply