Những món lạ mà quen ở Đà Lạt

nhung-mon-an-la-tai-o-da-lat

Những sợi đu đủ bào mỏng với thịt bò khô, gan lợn rim ngũ vị trộn với nước sốt me hoặc chiên sú salad nách được món ăn đặc trưng ở xứ sở ngàn hoa.
Món ngon điểm đẹp

Dưới đây là những món ăn có tên khá lạ lùng ở Đà Lạt.

Nách Sú

Một món ăn mà bạn phải cố gắng khi trao cho Đà Lạt là vùng nách, chỉ cái tên nghe lạ nhưng cũng rất đặc trưng của người dân nơi đây.

nhung-mon-an-la-tai-o-da-lat
Nách Sú có hình dạng như bắp cải nhỏ bé nhưng giá 200000-250000 đồng / kg.

Sú nách trồng trong đất lạnh này từ thời Pháp thuộc, được sử dụng để làm cho rau salad hoặc luộc, chiên, tất cả đều rất thú vị. Rau quả có thể hương vị tươi mát và bổ dưỡng. Nhìn qua, bạn sẽ thấy một nách rất giống của các loại rau lá cuộn bắp cải nhỏ cán nhưng chỉ ngón tay cái lớn hơn.

Rau mọc dọc theo thân cây, mỗi cây sẽ sản xuất một loại trái cây nhỏ. Đây được coi là một món đặc sản ở Đà Lạt là rất có lợi cho sức khỏe.

Kinh nghiệm

Để hình thành hình như một hương vị thức ăn đường phố có cuộc sống đơn giản của người dân phố núi. Nhìn qua, để hình thành hình gần giống như salad hoặc salad của miền bắc khô của miền Nam. Tuy nhiên, món ăn này có một hương vị khác nhau, không lẫn với bất cứ nơi nào.

Để hình thành hình
Dish đủ để hình thành hình ngọt ngào cay mặn chua có giá trị 10.000-15.000 đồng.

Thành phần cho món ăn này chủ yếu từ quả đu đủ được bào thành sợi, thịt bò khô, phổi bò, lợn gan rim ngũ vị, thảo dược … Điều gì làm cho sự khác biệt của các nước món ăn chính được trộn từ tôi, với độ chua vừa phải, kết hợp với đu đủ làm cho món ăn này rất giòn, và âm thanh hài hòa, hương vị đậm.

Thực phẩm không thể thiếu rau húng quế hoặc rang đậu phộng báo chí. Khi bạn ăn, bạn sẽ cảm thấy giòn đu đủ sắt chảy mặn, chua, ngọt, cay với lạc ngày bùi, thơm thơm của húng quế, khó có thể cưỡng nổi trong cái lạnh của nước Anh.

Xem thêm: Thưởng thức đặc sản Trà Vinh

Leave a Reply