Những phép lịch sự khi đi tàu bay

Không ra sức làm phiền người khác, kiên nhẫn xếp hàng, chuẩn bị giấy má sẵn sàng là những điều cần nhớ để trở nên một người lịch sự khi đi tàu bay.

Không khó chịu nếu không được gọi lên tàu bay trước: thường nhật, khi lên phi cơ, viên chức của hãng hàng không sẽ gọi tuần tự theo vé hạng cao, người tàn tật, gia đình có trẻ con rồi mới đến những vé khác. Nếu chưa đến lượt bạn, hãy ngồi yên, thư giãn ở phòng chờ và tránh gây lộn xộn tranh giành lên máy bay trước. Ảnh:News.com.au.   

du lich gan tet

Chuẩn bị trước giấy má: Mọi người muốn lên tàu bay đều phải xuất trình vé, hộ chiếu và giấy má tùy thân như chứng minh thư nếu bay trong nước. cho nên, hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ trước khi lên tàu bay. Bạn sẽ làm phí phạm thời gian của người khác khi loay hoay lục tìm, đặc biệt là khi bạn xếp hàng. Ảnh: Zoe Gibbs.

nhẫn nại chờ đến lượt mình: Một số hành khách thường mang theo vali quá khổ, không vừa với các ngăn để đồ trên cao và phải cầm cố để nhét vừa trong khi rất nhiều người đứng ở phía sau. Trong trường hợp này, nếu bạn là là một trong nhiều hành khách đang phải chờ đợi, hãy nở một nụ cười lịch sự và có thể yêu cầu viện trợ họ. Từ kinh nghiệm đó, bạn cũng nên xem xét việc mua một cái va li mới nhỏ hơn, hoặc có thể sử dụng không gian dưới gầm ghế ngồi phía trước bạn để tránh gặp trường hợp hao hao. Ảnh: Istock. 

Không độc chiếm tay vịn: Các ghế ngồi trên máy bay thường có chung tay vịn, nhất là ở các khoang hạng thường. Ai cũng muốn được để tay thoải mái, nhưng không phải ai cũng được ngồi ghế ở gần cửa sổ hoặc cạnh lối đi. nên, không nên độc chiếm tay vịn, để người khác phải ngồi trong sự chật chội. Ảnh: Istock.

Không làm phiền người ngồi bên: thường ngày, các hàng ghế trên phi cơ được xếp 2 hoặc 3 chiếc liền nhau, và bạn sẽ ngồi cạnh những hành khách khác trong cả chặng bay. Làm quen và chuyện trò sẽ khiến hành trình trở thành dễ chịu hơn, nhưng nếu người đó không muốn nói chuyện, đừng làm phiền họ. Hãy đeo tai nghe và tận hưởng sự tĩnh của bạn. Ảnh: Phatfriend. 

Hỏi trước khi muốn ngả ghế: Không ai thích bị mắc kẹt trong một không gian hạn hẹp cho dù chỉ trong thời gian ngắn, và nhiều người sẽ rất khó chịu nếu bạn lấy đi nhiều không gian chỗ ngồi của họ. thành ra, hãy hỏi người ngồi hàng sau để nhận được sự đồng ý trước khi bạn ngả ghế nghỉ ngơi. Ảnh: Istock.

Tôn trọng không gian chung: phi cơ là một không gian công cộng, dù rằng nhỏ. Hãy khóa cửa khi đang ở trong nhà vệ sinh, và nếu muốn nghe nhạc, hãy chắc chắn rằng chỉ mình bạn là người độc nhất có thể nghe thấy. Mọi người đều có cách riêng để thư giãn trong thời kì bay, nhưng hãy rứa không để ảnh hưởng tới người khác. Ảnh. News.com.au.

Leave a Reply