Những phương tiện công cộng chính để di chuyển khi đến du lịch Singapore

Có ba phương tiện chủ yếu để bạn chọn lựa là tàu điện ngầm, taxi và xe buýt. Chúng ta cũng có thể kết hợp cả 3 phương tiện này.

Tham khảo thêm >>> du lich Singapore của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm (MRT) là phương tiện đi lại nhanh và thuận tiện nhất ở Singapore, chưa kể mạng lưới các ga trải rộng khắp, đồng nghĩa với việc đa phần các điểm du lịch tham quan chính của Singapore đều rất có khả năng đi bộ được từ ga MRT.

Bạn có khả năng mua vé lẻ cho từng chuyến đi, nhưng kinh tế và tiện nghi nhất là mua thẻ EZ-Link, một loại thẻ mà bạn có thể nạp tiền theo ý thích sử dụng. Thẻ rất có thể dùng cho cả xe buýt. Thẻ này cũng có loại dùng không giới hạn trong một ngày (10 SGD), 2 ngày (16 SGD) hoặc 3 ngày (20 SGD). Bạn có thể mua thẻ ở phòng vé TransitLink Ticket Office hoặc tại bất kỳ các ga MRT nào.

Những người dùng xe lăn và người khiếm thị, tương tự như GĐ với xe đẩy em bé đều rất có khả năng sử dụng tàu điện ngầm ở Singapore một cách dễ dàng.

Xe buýt

Hệ thống xe buýt của Singapore có mạng lưới các tuyến xe rộng khắp đến phần lớn các địa điểm và là cách tiết kiệm nhất để đi lại, đồng thời cũng là dịp để ngắm nhiều cảnh đẹp.

Bạn có khả năng trả tiền vé xe buýt bằng cách sử dụng thẻ EZ-Link đã được nạp tiền trước, chính là thẻ dành để đi MRT. Bạn chỉ cần chạm thẻ này vào máy đọc thẻ đặt cạnh tài xế khi lên xe và hãy nhớ chạm thẻ lần nữa vào máy đọc thẻ đặt gần cửa ra, khi bạn xuống xe. Nếu bạn quên chạm khi xuống xe, bạn sẽ bị tính giá tối đa cho chuyến đi đó. Bạn có thể trả tiền mặt, nhưng phải là số tiền lẻ chính xác.

Phần lớn xe buýt ở Singapore có điều hòa nhiệt độ và thiết bị trên xe khá tiện nghi.

Taxi

Đi taxi sẽ dễ chịu và thoải mái và đặc biệt tiện lợi nếu bạn muốn đến những địa điểm mà xe buýt hay MRT không tới được. Taxi tính tiền theo đồng hồ nhưng cũng rất có thể sẽ có phụ phí tùy vào thời gian (chẳng hạn như buổi tối muộn), địa điểm và hãng taxi lựa chọn. Để ước lượng số tiền phải trả, hãy hỏi tài xế về phụ phí và xin hóa đơn khi kết thúc hành trình.

Bạn rất có khả năng vẫy taxi khi đứng bên đường ở phần lớn các địa điểm hoặc bằng cách xếp hàng tại những khoanh vùng đợi taxi có sẵn ở phần lớn các trung tâm mua sắm và chọn lựa, khách sạn và địa điểm du lịch tham quan. Nếu bạn muốn gọi taxi, bạn có thể gọi đến số đặt taxi chung.

Leave a Reply