Những xu hướng du lịch 2016

xu huong

Theo nhiều tổ chức nghiên cứu của du lịch quốc tế, du lịch trên sông, các điểm đến Bắc Âu, du lịch mạo hiểm … là xu hướng chủ đạo của du lịch thế giới vào năm 2016.vé máy bay

Trong xu hướng du lịch sẽ đăng quang vào năm 2016, các nhà tổ chức tour du lịch đặc biệt quan tâm đến các loại hành trình du lịch theo chủ đề, du lịch một mình (đặc biệt là phụ nữ) và chèo thuyền trên sông.

Đối với những điểm đến trong năm, Đông Âu và các nước Bắc Âu đang ngày càng thu hút khách du lịch. Các điểm đến vùng cực phổ biến trước đây không được như Greenland, Bắc Cực và Nam Cực sẽ đóng góp vào thị phần du lịch …

* Các làn sóng du lịch đến khu vực Bắc Âu được dự báo sẽ diễn ra vào năm 2016 khi một số hãng hàng không trong khu vực lại có mức giá cực kỳ hấp dẫn đầu trong năm.

tàu hàng lớn cũng đã giới thiệu nhiều cuộc hành trình đến Bắc Cực, như Alaska, Greenland, Spitsbergen (Na Uy) và Viễn Đông của Nga.

xu huong

Sự hấp dẫn của Bắc Âu sẽ tỏa sáng trong năm nay khi Thụy Điển được xem là lý tưởng cho du khách duy nhất trong các loại hình khám phá bằng xe đạp, thuyền hoặc đi bộ … hay Iceland, nơi nhiều ngữ cảnh xuất hiện trong các bộ phim như Vatnajökull sông băng, Grjotagja hành động. .. “Hợp tác du lịch ngày càng” trở thành xu hướng mới khi 60% số người trong độ tuổi 22-42 tuổi thích sử dụng các dịch vụ chia sẻ với cùng một mục đích trong hành trình du lịch và 78% du khách nói rằng lịch chuyến đi sẽ vui hơn khi bạn có một hướng dẫn trên trang web.

Và theo bà Karine Miron, đầu Parkour3 (công ty trực tuyến chuyên về nghiên cứu chiến lược xu hướng du lịch thống kê), trong năm 2016 xu hướng này trở nên đơn giản hơn dựa trên việc chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi nhà, xe cộ và thậm chí liên kết giữa người dân địa phương và khách du lịch .

Các tổ chức của Pháp, cho biết công ty PwC chọn mô hình hợp tác du lịch như trên với tốc độ tăng trưởng hàng năm khoảng 30% và trong 10 năm tiếp theo, mặc dù các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe hơn.

Lý do, với xu hướng này, khách thực sự cảm thấy sự gần gũi với các giá trị kinh tế và văn hóa cho họ tận mắt kiến ​​thức về phong tục tập quán của người dân địa phương, tận hưởng những chi phí thấp của các doanh nghiệp dịch vụ, truy cập cá nhân hơn …

Dianne Nạo vét, giáo sư tại Đại học Aalborg Copenhagen, cho rằng cuộc khủng hoảng kinh tế làm cho nhân dân các nước Nam Âu như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý, Hy Lạp nhanh chóng chấp nhận khái niệm hợp tác.

Theo một nghiên cứu của Nielsen, 55% người Tây Ban Nha cho biết họ rất quan ngại về xu hướng này trong bối cảnh của du khách ngày càng chuyên nghiệp và độ tuổi khách du lịch ngày càng tăng.* Khám phá những thành phố không phải là trong những con đường quen thuộc đang trở nên phổ biến với đám đông đô thị không hoàn toàn được biết đến và đứng bên ngoài lĩnh vực du lịch đại chúng sẽ đăng quang trong mùa du lịch tiếp theo.

những cái tên lạ như Kotor tại Montenegro, Quito ở Ecuador, George Town tại Malaysia hoặc Rotterdam ở Hà Lan, Fremantle tại Australia, và nó đã trở thành điểm đến hàng đầu vào năm 2016 theo bình chọn của Lonely Planet.

Theo xu hướng này, du khách muốn thỏa mãn mong muốn khám phá những con hẻm yên tĩnh, thưởng thức ẩm thực địa phương tại nhà hàng là không quá bận rộn với khách du lịch đông đúc …

Một lợi thế khác là du khách có thể tiết kiệm chi phí đi lại đáng kể khi các dịch vụ cơ sở hạ tầng du lịch tại các thành phố vẫn còn thấp hơn so với những điểm đến quen thuộc đáng kể.

xu hướng du lịch năm 2016 đăng quang

Cotopaxi núi lửa, Quito, Ecuador – Ảnh: Fotolia

* Điều khoản phiêu lưu trong vùng đất nước ngoài sẽ là một phong trào của du khách trẻ. Theo bà Lara Lazare, phó chủ tịch của công ty du lịch Travel Vision Canada, du lịch tàu biển và thể thao mạo hiểm sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu của du khách tới đất nước này bởi “mặt trời và thư giãn bên hồ bơi là không còn hấp dẫn nữa.

Canada muốn được hành trình chủ động hơn và tìm kiếm địa điểm để đáp ứng tập thể dục nhiều hơn “.

Các hoạt động phổ biến nhất đối với khách du lịch nghỉ tại vùng đất nước ngoài phương Tây từ kiểu cưỡi dọc theo bờ biển Caribe, một chuyến dã ngoại với mọi địa hình xe đạp ở một khu rừng nào đó hoặc bơi cùng cá mập …

Và theo thống kê gần đây, phần lớn các du khách người Canada nghĩ rằng Việt Nam và Campuchia khi muốn đến châu Á hoặc Peru hay Costa Rica ở châu Mỹ …

xu hướng du lịch năm 2016 đăng quang

Bơi cùng cá mập, cuộc phiêu lưu mới trong xu hướng du lịch năm 2016 – Ảnh: Fotolia

* Các thanh niên, phụ nữ độc thân năng động sẽ đi du lịch thường xuyên hơn. Theo nhiều tổ chức nghiên cứu, phân khúc du lịch cá nhân cũng sẽ phát triển mạnh khi xu hướng duy nhất, kết hôn muộn, ly dị, góa bụa … đang phát triển ở nhiều nước trên thế giới.

Các hoàn toàn tự do trong việc lựa chọn hành trình, được tự do khám phá các nền văn hóa khác nhau trong một thời gian như bạn thích, gặp gỡ bạn bè mới … đã giúp các du khách duy nhất là không nhàm chán. Vì vậy, đối tượng khách tăng 64% trong những năm gần đây trong lĩnh vực du lịch đặt cá nhân.

Để hỗ trợ du khách duy nhất được an toàn và tránh những sự cố, đi du lịch tạp chí Travers và giải trí có trụ sở tại Mỹ với hơn 4,8 triệu độc giả đã bình chọn 20 nước có chỉ số an toàn. Theo đó, Việt Nam, Nhật Bản, New Zealand, Na Uy, Thụy Sĩ, Áo, Thụy Điển, … là những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

xu hướng du lịch năm 2016 đăng quang

Du lịch một mình – Ảnh: wp

* Đa số các chuyên gia du lịch của thế giới khẳng định năm 2016 sẽ chứng kiến ​​sự bùng nổ của du lịch trên sông. Đặc biệt, dòng cung cấp du lịch trên biển dọc theo sông Rhine sông gần đó sẽ diễn ra, sông Danube, con sông Sein tại châu Âu.

Ở châu Á, chiếc du thuyền sẽ bận rộn trên sông Irrawaddy tại Myanmar, sông Dương Tử (Trung Quốc), sông Mê Công ở Campuchia và Cửu Long ở Việt Nam. Tại châu Mỹ, sông St Lawrence và Mississippi đã luôn là mơ ước của du khách khám phá …

Bên cạnh đó, du thuyền trên biển tiếp tục phát triển sau khi đạt hơn 22 triệu hành khách trong năm trước đó.

Hiện nay, lĩnh vực du thuyền trên biển đã có một bước đột phá trong việc đưa ra nhiều loại hình du thuyền chuyên đề, từ du thuyền yoga, du thuyền và ngôi sao thể thao hay âm nhạc lên du thuyền có tính năng dự xăm của các ngôi sao trong lĩnh vực nà

xem thêm:Mua vé đi miễn phí vé về từ Jetstar

Leave a Reply