Thủ đô Thái Lan thay đổi lệnh cấm hàng rong trên vỉa hè

Những tín đồ ẩm thực đường phố Thái Lan có thể thở phào nhẹ nhõm khi chính quyền thủ đô Thái Lan quyết định thay đổi luật cấm bán hàng rong trên phố.

Lệnh cấm bán đồ ăn trên đường phố tại Bangkok (được công bố hôm 18/4) đã vấp phải sự phản đối của du khách. Đồng thời, cộng đồng địa phương cũng lo rằng dân nghèo sẽ khó lòng tìm kiếm được nơi ăn uống.

Xem thêm >>> tour du lich Thai Lan tại đây hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Những xe bán đồ ăn trên hè phố là hình ảnh thân thuộc ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Andrea Pistolesi.

Những khu đông khách du lịch như đường Khao San hay Yaowarat nằm trong danh sách địa điểm tiếp theo của chiến dịch dọn dẹp vỉa hè ở Bangkok. Tuy nhiên, trong một thông báo trên Facebook, Bộ trưởng Du lịch Thái Lan, ông Kobkarn Wattanavrangkul, đã thay đổi quy định này.

Với lý do ẩm thực đường phố đất nước Thái Lan là 1 yếu tố thu hút du khách quốc tế, ông công bố các quy định mới dành cho người bán hàng rong. Trong đó, họ phải tuân theo chuẩn vệ sinh toàn cầu, tham dự khóa đào tạo của thành phố và chấm dứt việc rửa bát đĩa trên vỉa hè. Các quy định này được áp dụng cho hàng rong trên toàn thành phố.

Bangkok được bình chọn là 1 trong những thành phố có ẩm thực đường phố hoàn hảo thế giới. Ảnh: Lonely Planet.

Chính quyền Bangkok đã tổ chức buổi họp sáng 20/4, xác nhận hàng rong vẫn được hoạt động theo các điều kiện. Ông Wanlop Suwandee, cố vấn chính phủ, cho biết: “Các hàng ăn vỉa hè và hàng rong vẫn được hoạt động trong các khu vực quy định, nhưng do chúng tôi cố gắng khiến cho thành phố gọn gàng và sạch sẽ, họ phải tuân thủ luật”.

Ông cũng tuyên bố các hàng bán đồ ăn vỉa hè vẫn được phép hoạt động trên đường phố hay ngõ nhỏ, miễn là không gây ảnh hưởng tới người đi bộ.

Thông tin này sẽ đem về niềm vui cho hơn 21 triệu du khách được dự đoán tới Thái Lan trong năm nay. Nhiều người đã tỏ thái độ thất vọng trên mạng xã hội về lệnh cấm trước đó. Một số còn cho biết có thể sẽ không quay lại Bangkok nếu điều luật cấm hàng rong được thực hiện.

Theo zing

Tham khảo >>> Tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm

Leave a Reply