Tỉnh Gyengsangbuk-do, địa danh mới khi du lịch Hàn Quốc

Tỉnh Gyengsangbuk-do được chính phủ Hàn Quốc lựa chọn là điểm du lịch tiêu biểu năm 2017 bởi sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, 5 địa danh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Du khách Việt Nam vốn đã rất rất gần gũi với những thành phố nổi tiếng thế giới của Hàn Quốc như thủ đô hà nội Seoul, tỉnh Gangwon-do – địa danh đăng cai Thế vận hội Olympic PyeongChang 2018, đảo Jeju, thành phố biển Busan hay nhiều địa danh khác lại xuyên mở ra trên các bộ phim Hàn Quốc.

Tuy vậy,du lịch Hàn Quốc còn có khá nhiều địa điểm tiềm năng khác lại xuyên đón lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước hàng năm và trông rất nổi bật trong số đó chính là tỉnh Gyeongsangbuk-do với những thiên đường du lịch Gyeongju, Pohang mà vẫn chưa nhiều người dân Việt Nam biết tới.


Công viên quốc gia Gyeongju

Tỉnh Gyengsangbuk-do có thể coi là đại diện của Hàn Quốc bởi có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, không chỉ sở hữu 5 địa danh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới mà trong thời điểm nay cũng sẽ được chính phủ Hàn Quốc lựa chọn là điểm du lịch tiêu biểu của Hàn Quốc.


Lăng mộ vua Taejong Muyeol


Đền Bulguksa

Nhằm giới thiệu địa danh du lịch Hàn Quốc mới này tới du khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại nước ta và 5 công ty du lịch đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác ký kết thúc đẩy du lịch đến với tỉnh Gyeongbuk.


Ông Jung Chang Wook – Trưởng đại diện KTO tại Việt Nam phát biểu tại Hội thảo.

Theo nội dung của biên bản ghi nhớ hợp tác và ký kết, các công ty du lịch sẽ xây dựng các sản phẩm du lịch mới đến tỉnh Gyeongbuk cho du khách Việt Nam. trong số đó, các sản phẩm du lịch mới phải thỏa mãn các điều kiện: phải nghỉ ít nhất 01 đêm tại khách sạn trong tỉnh Gyeongbuk, ăn ít nhất 03 bữa tại nhà hàng trong tỉnh Gyeongbuk (tính cả ăn sáng), phải tham quan ít nhất 02 điểm tham quan mất phí và 02 điểm tham quan miễn phí tại tỉnh Gyeongbuk. Ngược lại, tỉnh Gyeongbuk cũng sẽ lành mạnh và tích cực giúp đỡ đơn vị du lịch nước ta về hành – tài chính để cải tiến và phát triển sản phẩm du lịch mới tới tỉnh Gyeongsangbuk-do, các công ty ký vào Biên bản này sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt tốt hơn các đơn vị khác.

Theo ivivu

Leave a Reply