Tour Cần Giờ tiếp những du khách đặc biệt

Sáng 19-9, Sở Du lịch TP HCM phối hợp với Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và UBND huyện Cần Giờ, cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình du lịch đặc biệt tham quan Cần Giờ.

Những vị khách trải nghiệm hành trình tour này gồm 119 y bác sĩ, đại diện các đoàn y bác sĩ tại các tỉnh, thành phố đến Thành Phố Hồ Chí Minh hỗ trợ phòng chống dịch thời gian qua và y bác sĩ 1 số bệnh viện trên địa bàn TP HCM.

Tour Cần Giờ là sản phẩm du lịch thí điểm của du lịch Cần Giờ và ngành du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh sau thời gian "đóng băng" vì dịch Covid-19, cũng là sản phẩm du lịch đầu tiên trên địa bàn ngay trong thời điểm giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Tour thí điểm đầu tiên của TP HCM đến Cần Giờ dành tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch

Do là tour đặc biệt trong giai đoạn giãn cách nên chương trình được tổ chức theo mô hình "bong bóng khép kín", với cung đường khép kín, khách chủ yếu tham quan tại các điểm du lịch ngoài trời, không gian rừng ngập mặn, sông nước tại Cần Giờ hiện đang là "vùng xanh" về phòng chống dịch của TP HCM.

Nhiều nhiều y, bác sĩ trong đoàn tham quan cho biết lần đầu tiên đi du lịch Cần Giờ và bày tỏ sự thích thú với không khí trong lành, yên bình, thiên nhiên xanh mát ở vùng đất này.

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Văn Toàn, Trưởng đoàn Sở Y tế tỉnh Thanh Hoá, cho biết trước đây chỉ nghe chiến khu Rừng Sác qua sách báo. Ngày hôm nay được vào chứng kiến nơi ăn ở của bộ đội, đặc công ngày xưa trong một chuyến đi rất cá tính.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng trong công tác chuyên môn với mục tiêu càng cứu nhiều bệnh nhân càng tốt và TP HCM sẽ thức dậy sau một thời gian ngắn nữa" – bác sỹ Nguyễn Văn Toàn chia sẻ.

Sáng 19-9, trời mưa lất phất nhưng các thành viên trong đoàn vẫn rất hào hứng tìm hiểu cuộc sống năm xưa của các chiến sĩ đặc công Rừng Sác. Trong ảnh: Bác sỹ (bên phải) trao đổi với phóng viên về cây đước

Bác sỹ Khuất Văn Mạnh (ảnh phải) đến từ Hà Giang đã tham gia cùng đội ngũ y, bác sỹ chống dịch ở TP HCM gần 2 tháng qua, đang chia sẻ về công việc và cho biết lần đầu đến Cần Giờ du lịch.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ thân mật giữa lãnh đạo TP.HCM và đại diện các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh – thành, các trường Đại học, Cao đẳng tham gia phòng chống dịch tại TP.Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ chương trình tham quan Cần Giờ, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành uỷ TP.Hồ Chí Minh, cho biết trong những ngày vừa qua, TP HCM đã nhận được sự hỗ trợ, động viên, tiếp sức về tinh thần và vật chất của nhiều tỉnh thành, đơn vị trong cả nước. Đặc biệt là sự hỗ trợ về nhân lực có chuyên môn y tế từ các bệnh viện tuyến trung ương; những đơn vị trực thuộc Sở Y tế của khá nhiều tỉnh thành; các viện và học viện; các trường cao đẳng – đại học trên cả nước.

"Trong hơn 100 ngày qua, y bác sĩ và nhân viên y tế, giảng viên và học viên của các học viện, các trường đã gác lại việc riêng, dành sức lực và tâm trí cùng TP HCM phòng chống bệnh dịch. Nhân dân TP HCM luôn dõi theo và trân trọng, cảm kích những đóng góp, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế trong cả nước đã sát cánh cùng" – ông Nguyễn Hồ Hải nói.

Lãnh đạo Thành Phố Hồ Chí Minh trao quà cho đại diện lực lượng y, bác sỹ các địa phương hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 ở Thành Phố Hồ Chí Minh thời gian qua

Đây là tour 1 ngày , bảo đảm chặt chẽ các biện pháp an toàn về phòng chống dịch do Saigontourist Group tư vấn, trực tiếp tổ chức và tài trợ. Tất cả du khách, hướng dẫn viên, tài xế, nhân sự tổ chức phục vụ hậu cần tại tất cả điểm đến đều đã được tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19; có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính và tuân thủ 5K.

Sở Du lịch TP.HCM cho hay chương trình này là hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, sự trân trọng chính quyền và người dân TP HCM đối với những vất vả, hy sinh của các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch trong bao ngày qua.

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist Group, cho biết sau tour tri ân này, Saigontourist Group sẽ tiếp tục đẩy mạnh khai thác tour Cần Giờ cùng nhiều tour tuyến tại những điểm đến an toàn khác dành cho du khách với điều kiện tuân thủ biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo lộ trình kế hoạch 3 giai đoạn phục hồi du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh, thời gian từ cuối tháng 9 trở đi.

Leave a Reply