Trải nghiệm vi vu Campuchia: những điều cấm kỵ ở xứ sở chùa Tháp

Tích luỹ ngay những kinh nghiệm du lịch Campuchia cực bổ ích ngay bên dưới để tận hưởng một hành trình đầy lý thú tại xứ sở chùa Tháp trong dịp lễ 2/9 này bạn nhé!

QUY TẮC ỨNG XỬ VỚI HOÀNG GIA

Tương tự như Thái Lan, người Campuchia đặc biệt dành sự ngưỡng mộ và tôn kính chân thành dành cho Hoàng Gia. cho nên vì vậy, nếu đến du lịch Campuchia vào dịp lễ 2/9 này bạn nên tránh giễu cợt, cười đùa khiếm nhã ở nơi tôn kính.

Tham khảo thêm: tour du lịch Campuchia  của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Về quy tắc ứng xử, phụ nữ không được phép chạm vào người hay đứng gần các nhà sư. Nếu yêu thích và muốn mua tượng Phật về thờ cúng, bạn phải gói tượng Phật thật cẩn thận, cất giữ trong hộp hay túi riêng biệt, tránh bỏ trong túi quần, túi áo và cầm nắm tượng Phật một cách thiếu tôn trọng. Người Campuchia  xem đó là hành động xúc phạm Phật giáo và xúc phạm đất nước họ.

Bên cạnh cung điện Hoàng Gia, chùa chiền và đền đài ở Campuchia cũng là nơi không được phép mạo phạm. Khi đến những nơi này, bạn cần ăn mặc kính đáo, thái độ chân thành và cầu thị. hoàn hảo và tuyệt vời nhất không được chạm tay vào các bức tượng Phật, bệ ngồi hay các di tích lịch sử và hiện vật trưng bày. Đồng thời, hạn chế tối đa tình trạng vẽ bậy lên tường, làm hư hỏng hay thất lạc đồ đạc của nhà chùa.

Khách du lịch Campuchia không được chụp ảnh tại cung điện và chùa chiền khi chưa được phép. Nếu phạm luật, chắc chắn bạn sẽ bị nhắc nhở hoặc phạt tù tuỳ theo mức độ.

QUY TẮC ỨNG XỬ NƠI NƠI CÔNG CỘNG

Ta đã quen với việc xoa đầu trẻ nhỏ là cử chỉ thân mật thế nhưng ở đất nước du lịch Campuchia, hành động này được cho là khiếm nhã và bạn nhất thiết không được tuỳ tiện chạm vào. Chỉ có cha mẹ và những đấng tối cao mới rất có thể được phép xoa đầu trẻ nhỏ.

Bên cạnh đầu, chân cũng là bộ phận nhạy cảm và đáng để bạn lưu tâm khi ứng xử tại xứ sở chùa Tháp. Đối với phong tục của nước bạn, chân là bộ phận bẩn thỉu, Do đó bạn không được phép dùng nó để chỉ vào người khác. Không được ngồi gác chân, hướng các ngón chân vào người người khác. Đặc biệt là người trong hoàng tộc và các nhà sư. Nếu không bạn sẽ gặp rắc rối rất lớn đấy nhé!!

Một kinh nghiệm du lịch Campuchia đáng xem xét đó là bàn tay trái. Nếu người Campuchia đưa cho bạn bất cứ đồ đạc gì, bạn hãy đón lấy nó bằng tay phải đặt thể hiện sự nhiệt thành và trân trọng dành cho người đối diện. tuyệt vời không nên dùng tay trái trong bất cứ trường hợp nào, vì đó là điều cấm kỵ.

Khi du lịch Campuchia, dù cho là đang ở bất kỳ nơi nào, chỉ cần là nơi CÔNG CỘNG thì không được ăn mặc phản cảm, thể hiện tình cảm thái quá hay tỏ vẻ trêu đùa, bỡn cợt các thiếu nữ. Vì với họ, những hành động này là khiếm nhã, khiến người bản địa khó tính và tức giận. Hãy chú ý quan sát và cẩn thận trong mọi trường hợp để chuyến du lịch Campuchia của bạn được diễn ra suôn sẻ.

LÚC ĐẾN THĂM NHÀ NGƯỜI DÂN CAMPUCHIA
1 số du khách đã từng đi du lịch Campuchia chia sẻ rằng, trước khi vào nhà người dân, bạn nên bỏ dép bên ngoài và sắp xếp chúng thật ngay ngắn tại khu vực cho phép.

Nếu trong nhà có khá nhiều người lớn, hãy để họ dùng bữa trước và bạn là người tiếp sau. Nên siêu thị nhà hàng thư thả và kính trên nhường dưới để tránh làm mất lòng người bản xứ.

Nếu được mời dùng bữa cùng gia đình Campuchia, bạn hãy quan sát và làm theo phong tục ăn uống của họ để tạo thiện cảm và tránh những hành vi thất lễ. Hãy mang theo một chút hoa quả trước khi đến để thể hiện sự hiếu kỳ và cảm kích đối với bữa ăn này.

Dù ở bất cứ nơi đâu, bạn vẫn luôn là khách và cần có những giới hạn nhất định trong việc ứng xử và giao tiếp. Dù không nặng đến cả phải bị phạt tù, nhưng văn hoá, phong tục và lối sống của nước bạn cần được tôn trọng và tuân theo. Hãy ghi nhớ những kinh nghiệm du lịch này để có một chuyến đi thật ý nghĩa vào dịp lễ 2/9 này nhé!

Hiện tại, công ty du lịch Đất Việt đang mở bán rất nhiều tour du lịch Campuchia đầy ưu đãi với cơ hội được giảm ngay và nhận quà giá trị khi đăng tour. Liên hệ tổng đài 1800 6700 ngay hôm nay để được support và đặt tour du lịch lễ 2/9 ngập tràn niềm vui!

Leave a Reply