VQG Bái Tử Long được công nhận là vườn di sản ASEAN

Kết quả hình ảnh cho bái tử long

Vườn quốc gia Bái Tử Long, Quảng Ninh vừa được tôn vinh là Vườn Di sản thứ 38 của ASEAN nhờ tính trọn vẹn sinh thái, tính đại diện, tính tự nhiên, tính bảo tồn cao…

Lễ trao danh hiệu Vườn di sản được tổ chức ngày 19/5, tại TP Hạ Long do Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chương trình Phát triển của Liên Hợp Quốc (UNDP) và UBND quảng ninh đất mỏ tổ chức.

Tham khảo công ty du lịch uy tín, chất lượng tại đây

Chương trình Vườn di sản ASEAN là một trong những sáng kiến của Nhóm công tác ASEAN về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, được thực hiện từ năm 2002.

Kết quả hình ảnh cho bái tử long

Khách đến chơi nhởi tại khu du lịch Bái Tử Long. Trang Roughguides gợi ý khách Tây đến vịnh Bái Tử Long thay vì vịnh Hạ Long. Ảnh: Hoàng Hà.
 

VQG Bái Tử Long được công nhận là Vườn di sản bởi hội tụ đầy đủ 6 tiêu chí: Tính toàn vẹn sinh thái, tính đại diện, tính tự nhiên, tính bảo tồn cao, kế hoạch quản lý, bảo tồn và tính pháp lý. Đây chính là vườn di sản thứ 6 của VN và 38. Trước đó, VQG Ba Bể, Hoàng Liên, Kon Ka Kinh, Chư Mom Ray và U Minh Thượng cũng đã được công nhận là Vườn di sản ASEAN.

VQG Bái Tử Long là một khu bảo tồn sinh quyển cấp quốc gia tại khu vực vịnh Bái Tử Long huyện Vân Đồn, Quảng Ninh, VN, được thành lập năm 2001. Hơn 80 hòn đảo lớn nhỏ ở đây được chia thành 3 cụm đảo chính: Ba Mùn, Trà Ngọ và Sậu. Vườn đã thống kê được 2.212 loài (có tên), bao gồm 108 loài trong sách đỏ nước ta. 

Khách thăm quan vịnh Bái Tử Long rất có thể mua vé, thuê tàu từ cảng Tuần Châu.

Leave a Reply