Xôi ngũ sắc – nét văn hóa đặc sắc vùng cao Hà Giang

xoi ngu sac

Màu ánh kim được ném món ăn quan trọng được sử dụng trong những dịp quan trọng ở Hà Giang Tây. Cùng du lịch Việt Nam để tìm hiểu về các món ăn độc đáo đi ngũ sắc này.
Khám phá 

Màu ánh kim được ném các món ăn nổi tiếng của người Tày được sử dụng trong các lễ hội truyền thống. món ăn độc đáo này đã đi với 5 màu sắc khác nhau: đỏ, xanh, trắng, tím, vàng tượng trưng cho ngũ hành, Khái niệm Tây của thực phẩm màu sắc đẹp xôi phát triển mạnh tượng trưng cho sự thịnh vượng cho gia đình. Với hình thức bắt mắt, hầu như không có độ nhớt và làm thơm trở thành món ăn xa lánh làm sắc cho người dân ở Hà Giang Tây. Nhắc đến du lịch Hà Giang, ngoài sự hấp dẫn của vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, du khách sẽ nhớ đến ngũ sắc món ăn độc đáo dính.

Ngũ sắc ném Hà Giang

xoi-ngu-sac-ha-giang-1
Màu ánh kim được ném món ăn quan trọng trong lễ hội của người Tày Hà Giang

Ý nghĩa màu sắc của các món ăn óng ánh đi ở Hà Giang?

Các máy trộn hạt gạo nếp, tất cả các hạt, qua bàn tay khéo léo của phụ nữ ở Hà Giang Tây, đã tạo ra ngũ sắc món ăn xôi vô cùng độc đáo và bắt mắt. Không chỉ có tính thẩm mỹ cao, đằng sau những màu sắc cũng có ý nghĩa năm mới có nhu cầu làm lợi thế kinh doanh của người Tày. Với ý nghĩa màu đỏ của dục vọng. Màu xanh đại diện cho màu xanh của núi, vùng đất tươi tốt để cầu nguyện. Vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng đủ đầy. Màu tím tượng trưng cho đất đai màu mỡ. Màu trắng tượng trưng cho sự trung thành trong tình yêu.

du lich le 30/4, du lịch lễ 30/4

Ngũ sắc ném Hà Giang
Màu ánh kim xôi tượng trưng cho năm yếu tố của kim loại, gỗ, nước, lửa và đất

Màu ánh kim xôi – món ăn tuyệt vời Hà Giang

Để có được món ăn ngon óng ánh, Tây gạo nếp phụ nữ sử dụng để nấu hoa màu vàng. Để cho đi hạt mềm, gạo hạt hầu như không nở được ngâm trong nước đưa từ 6-8 giờ. Sau đó mang đi tất cả trên bếp, than chảy cho chín dính, tối thơm nhựa. Để xôi có 5 màu sắc đẹp khác nhau, nó được chia thành 5 phần bằng nhau của lúa màu. Mỗi màu sắc sẽ bản đồ trong một chế độ chờ, đây được coi là giai đoạn khó khăn nhất đòi hỏi sự khéo léo của phụ nữ Tây. Để cho đi những món quà óng ánh màu sắc bắt mắt, các đồ nội thất để ngâm gạo dễ dàng màu phai được đặt ở vị trí đầu tiên và bỏ trắng ở đầu trang.

Ngũ sắc ném Hà Giang

xoi ngu sac
giai đoạn nấu xôi ngũ sắc màu

Màu ánh kim flung’d có 5 màu sắc đẹp, lúa màu bắt mắt là khá quan trọng. Để có được những củ cải đỏ đẹp họ sử dụng để nhuộm hoặc lá lúa đỏ, lá xanh sử dụng gừng, thuốc nhuộm màu vàng từ giã công nghệ cấp nước hoặc cho kết quả, trong khi màu tím lá lúa màu đen được sử dụng. Màu trắng là màu của nếp gốc gạo nếp.

Flair, tỉ mỉ trong cách của một người phụ nữ Tây nấu ăn đã tạo ra một độc đáo các loại thực phẩm ngũ sắc dính nên sở hữu sắc như đồng bào vùng cao. Nếu bạn có cơ hội để tham quan Hà Giang, nhớ để thưởng thức và cảm nhận hương vị tinh tế của món ăn ngon đầy màu sắc này. Không chỉ thưởng thức, nhưng bạn cũng có cơ hội để học hỏi làm thế nào để làm cho món ăn Hà Giang Iridescent đi theo hướng dẫn của người dân bản địa.

Xem thêm : Khám phá ẩm thực Hạ Long

Leave a Reply