Cù Lao Chàm – đẹp say đắm lòng người

cu lao cham

Cù Lao Chàm là một điểm đến du lịch phổ biến trong khu vực trung tâm, cách bờ biển Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam) khoảng 15 km, Cù Lao Chàm là một cụm đảo bao gồm 8 tên là tốt nhất cư dân đảo vật hoang dã: Hòn Lao (ngọc trai ),lễ hội bốn phương Hòn Dài (dài), Hòn Mo (mộ), khô Hòn mẹ, Hòn Khô sự (khô), Hòn La (lá), Hòn Tai (tai), Hòn Ông với khoảng 3.000 người sống (ước tính năm 2012). Chàm có khí hậu quanh năm mát mẻ, hệ thực vật và động vật phong phú, đặc biệt nguồn hải và tài nguyên yến sào. Các rạn san hô ở khu vực các nhà khoa học biển Cù Lao Chàm cũng được đánh giá cao và được liệt kê bảo vệ, hệ san hô ở đây cũng lấy cảm hứng thu hút nhiều du khách đến đây để tham quan bình tĩnh biển san hô.

cu lao cham

Tháng 10/2003, Đảo bảo tồn thiên nhiên Chàm được thành lập để bảo tồn động vật hoang dã trên đảo, là một trong 15 khu bảo tồn biển của Việt Nam tại thời điểm năm 2007. Ngày 29/05/2009, hệ thực vật phong phú và hệ động vật và di tích lịch sử hàng trăm năm trước , Cù Lao Chàm là một dự trữ sinh quyển của UNESCO trong việc đáp ứng thứ 21 Ủy ban Điều phối Quốc tế con người của thế giới và chương trình trong nước các cuốn sách diễn ra tại Jeju (Hàn Quốc).

Khách du lịch đến Cù Lao Chàm sẽ trải qua cảm giác thơ mộng, trôi nổi trên sông. du lịch Từ Cửa Đại thơ mộng sẽ tìm ẩn Cù Lao Chàm khoảng cách với một vẻ đẹp lung linh. Thời gian lưu lại trên đảo, du khách không chỉ thưởng thức các giá trị văn hóa của các địa điểm khảo cổ liên quan đến nơi cư trú của người cổ đại cách đây 3.000 năm, nhưng học được quá trình trao đổi và thương mại với các nước Trung Đông, Đông Nam Á và Ấn Độ 1000 nhiều năm về trước. Đặc biệt là sự phát triển của hệ thống phân loại của cư dân Chăm cổ đá để khai thác nước … Trong Cù Lao Chàm có nhiều di tích lịch sử văn hóa chùa Hải Đường, Ancient Wells, Lăng Ông Bà Chùa, Đền Nest tổ tiên cũng như một loạt các tuyệt vời cảnh quan thiên nhiên như hàng Bà, hang vòm, túi đá của lúa, mùa xuân tình yêu, ước mơ mùa xuân …

Cáp ngầm được xây dựng để cung cấp điện Chăm Tin vui đến với Cù Lao Chàm Chính phủ đã đồng ý rằng việc xây dựng các tuyến cáp ngầm cho lưới điện đảo …

Mở tour du lịch làm tổ khảo sát Cù Lao Chàm Đảo Chuyến chuyến fam trip 30 đại lý du lịch lớn trong tổ Central đảo Cù Lao Chàm đã được thực hiện trên 2013/06/08, tạo ra các …

Nhờ điều kiện thuận lợi mà thiên nhiên đã ban tặng nên hệ động thực vật trên đảo rất phong phú và đa dạng. Rừng Cù Lao Chàm có nhiều loại lâm sản như bạn gõ, Kiền Kiền, hạt dẻ, chua, mây, dâu, sim; tất cả các loại dược liệu quý hiếm như mã tiền, sơn máu, ổi tím, đóng gói toàn bộ gia đình. Xung quanh nhóm đảo 1-20 m sâu, nước trong xanh, có rất nhiều loại hải sản như tôm hùm, ốc, ốc vú nàng, dưa chuột biển, ngọc trai, đồi mồi, cua đá … Đặc biệt, trên Cù Lao Chàm có nhiều bãi tắm tự nhiên đẹp, hấp dẫn đối với du lịch trong nước và nước ngoài.

Trong Chàm, nước ngọt từ các dòng suối chảy quanh đồng hồ. Do đó, trên đảo lúa trồng. Du khách rất thích điều này, nhấn mạnh về quấy lội giày túi xách các lĩnh vực. Hiện tại, hòn đảo này là đất đá chiếm nhiều. Tuy nhiên, những nỗ lực để biến “thành sỏi cơm” của người Chăm đã có hiệu quả. Trên các đảo cây trái, cây xanh tươi tốt. Đảo lần Chàm, du khách không chỉ lặn háo hức nhưng san hô trên đảo nhìn thấy người dân địa phương làm việc trong các lĩnh vực không kém phần thú vị. Dan Chăm không bao giờ sợ thiếu thức ăn. Cá là đầy đủ của nước biển, chỉ cần đi thuyền, chèo ra một lúc thúng chỉ là bữa ăn ngon. Tại trung tâm của nhóm đảo đảo Hòn Lao Chàm với những bãi biển và bãi biển cư dân Hương  dọc theo bãi biển dành riêng để tham quan, khám phá như bãi Chồng, bãi biển cát vàng . Màu xanh biển và cây dừa in bóng mơ ở đây đã để lại nhiều du khách không so sánh Chàm từ “Hawaii của Việt Nam”.

Nhiều người đến đây đã rất ngạc nhiên khi người Chăm vẫn còn trong nét hoang sơ của quần đảo. Trong tương lai không xa, Cù Lao Chàm sẽ được đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái của vóc dáng, thu hút khách du lịch trong nước để nghỉ ngơi, thư giãn.

Đảo lần Chàm, một thân thiện, dễ mến của người dân nơi đây sẽ làm cho bất kỳ du khách rất thích được trở lại. Khi đến thăm các điểm đến, bạn sẽ nghe thấy nhiều vật cúng dường, nhưng hoàn toàn không có một kéo, kéo, hoặc để cho những lời thô lỗ với bạn.

Hiện nay, cơ quan chức năng có liên quan Hội An đầu tư cơ sở hạ tầng điện cho đảo Cù Lao Chàm, chắc chắn các cơ sở hạ tầng điện được nâng cấp, các tour du lịch sẽ phát triển và Cù Lao Chàm sẽ tiếp tục thu hút khách du lịch lịch nhiều hơn.

xem thêm : Tour Nha Trang giá rẻ trong dịp tết

Leave a Reply