Đến Đà Lạt mùa hồng chín mọng

mua hong da lat

Mùa này đi xe máy trên các nẻo đường sương mù đất đỏ vào mùa đông đầu đất sương mù lạnh lẽo, lấp lánh trong ánh nắng mặt trời là ngọn lửa màu hồng ánh sáng còn lại trên những cành cây.

Khám phá Đà Lạt, với một mùa hồng …

Ghi cách đây không lâu, báo cáo tin tức đã nói về giá hoa hồng Đà Lạt giảm mạnh, đỏ, trứng màu hồng giòn của tất cả các loại mua từ người trồng trích dẫn ở 2000-3000 đồng / kg.
Tại các khu vực đang phát triển lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng thị trấn tỉnh hồng D’ran, và khu vực Don Dương Xuân Trường (Đà Lạt), giá đã tăng giòn, bát trứng màu hồng các loại được mua bán buôn từ người trồng chỉ còn 2.000-3.000 đồng / kg, giảm 300% so với các dịch vụ tỷ lệ đầu tiên.
Điện thoại nhờ một người bạn với trái cây và hoa cửa hàng ở D’ran, bạn vẫn vui vẻ: “Những hoa hồng là loại xấu giọt bạn ạ, khi người Đà Lạt không ăn nữa.” Sau đó, bạn giải thích thêm: “Đó là loại cơn lốc màu hồng trứng, thịt bò và bánh quy giòn hương vị chất lượng thấp giá rẻ loại ngon Red tiếp tục bán tốt…”
Thả điện thoại của bạn vào bộ nhớ của chuyến đi đến Đà Lạt vào tháng Mười, 11.

mua hong da lat
Mùa này luôn luôn có đường cho xe máy đi qua hoa hồng vườn đầy trái chín đỏ trên đường ở Xuân Trường (đồi chè Cầu Đất), hoặc khu vực sân vườn gần Biệt điện Bảo Đại III (đường Triệu Việt Nam Vương, Phường 2) qua được khu vực trong Mimosa (cũ đèo Prenn) …
Giống như D’ran khu vực, matte mịn những con đường yên tĩnh hơn bao đất đỏ vào mùa đông, với ánh nắng mặt trời rực rỡ. Và lấp lánh trong ánh nắng mặt trời là ngọn lửa màu hồng ánh sáng còn lại trên những cành cây.
Khu vườn hoa hồng là đầy trái cây, chủ sở hữu thường để mở cửa. Thậm chí rất vui mừng chào đón du khách đến tham quan và chụp ảnh, thưởng thức và mua trái cây địa phương như một món quà cho người thân.
Điều duy nhất bạn không nên tự ý vào mà không được phép, cũng như phá vỡ thông qua người lại mà không nói chuyện với tu luyện.
Một khu vườn nhà tại khu vực Mimosa đèo giải thích: “Không phải mọi chương hồng chín đỏ trên cây được ăn Đôi khi ngay cả chất nền mà chưa hái Muốn nói ăn cuối cùng hồng ngon để được hướng dẫn, nhưng người Đà Lạt khách sạn không tiếc gì vài dấu hiệu màu hồng Trong… không yêu cầu bất cứ ai, chụp ảnh tạo dáng trước khi phá vỡ lung tung, trên cả hai không thể ăn được để tạo ấn tượng xấu. ”

Người đàn ông già nói Dalat hồng cây đến khu vực này từ nhiều nguồn khác nhau, lễ hội từ thời gian để thời gian. Nhưng có lẽ quan chức là vào năm 1889, khi người Pháp thành lập một vườn ươm địa Dankia.
Sau đó, vào năm 1933 khi tuyến đường sắt Đà Lạt và xe, trồng cây hồng nhân rộng. Khoảng 1956-1975 có rất giống hồng Nhật Bản, Mỹ … được thực hiện, trên đất trồng tại Đà Lạt.
Những bông hồng Đà Lạt già như bởi vì ngoài việc sống lâu hơn, ít sâu bệnh. Mùa trước đó sẽ được mùa trái thơm hoa (mùa hoa thường vào tháng Sáu, tháng Bảy), sau hai tháng để bắt đầu đậu quả và quả chín đỏ ửng. Mùa chín hồng là cuối tháng Chín, tháng Mười.
Ông già cũng nói với Đà Lạt ngày xưa khi quả hồng chín Đà Lạt thường có màu cam chứ không đỏ như hiện nay. Tùy thuộc vào cây trồng hoa hồng vườn có nhiều loại khác nhau và tên là tốt.
Loại ưa thích là màu hồng vuông và bánh xe màu đỏ. Ô vuông màu đỏ bên trái để ăn giòn và ngọt ngào. Và bánh xe màu hồng, khi chín ăn bằng nhựa, rất ngọt và thơm hương vị đường. Nhưng muốn ăn từ cây, họ phải để cho quả chín hoàn toàn, và nếu không sẽ được khắc nghiệt. Vì vậy hoa hồng tươi tại Đà Lạt ngày xưa ít thường xuyên hơn, khô màu đỏ và màu hồng chỉ làm khô.
Và hôm nay, hồng Đà Lạt có nhiều giống, loài mới. Nhưng chung, có nước màu hồng, bao gồm tất cả các loại hoa hồng bằng nhựa, màu hồng dai (còn được gọi là trứng màu hồng cho thịt ngon ngọt). Loại này thường được ăn tươi, nước trái cây, rượu vang đỏ ngâm dấm và thậm chí làm cho (giấm cho salad Đà Lạt).
Hồng giòn, loại phổ biến nhất, còn được gọi là hình vuông màu hồng, ly hồng hồng aka ngọt. Loại này là thuộc Trung Quốc để lại màu hồng rất lớn, mạo danh vuông. Nhưng bên ngoài mắt ngon sáng bóng, khi chín màu cam nhưng vẫn chua ăn, thậm chí ngắt chát.
Những người dân mến khách của Đà Lạt cũng hướng dẫn cách ham hồng đống mua rẻ dọc theo con đường, nơi có nhiều xe. Hầu hết trong số đó là màu hồng rửa sạch, để lâu và khó chịu khó.
Nếu người mua đi bát, hoặc muốn mua rất nhiều, nhờ có những người dân địa phương mua trong lò. Chất lượng sẽ tốt hơn, giá cũng không thay đổi nhiều.

Hồng giòn – đặc sản vào cuối mùa thu đầu mùa đông Đà Lạt
Khoảng mười năm trước đây, Đà Lạt chuyển sang các loại trái cây màu hồng thu hoạch khi còn lại chỉ cũ (da đang chuyển sang màu vàng) và chế biến thành màu hồng giòn. Chỉ cần dễ vận chuyển, trung bình đến dài không có thiệt hại lũ lụt, ăn rất ngon ngọt.
Công thức nấu ăn cũng rất đơn giản. Hồng được hái từ cây, sau đó nhìn lại một cách cẩn thận, kết quả sẽ được trầy xước chuyển sang khô màu hồng, mái tóc màu hồng. Và kết quả đẹp, chữa bệnh sẽ được nuôi cấy như hồng giòn.
Khi pha không dùng nước vôi, chỉ cần cho hoa hồng trên túi nhựa màu trắng, và sau đó buộc để làm sạch khoảng 10 ngày, như trái ngược với chát tuyệt chủng, giòn ngọt vừa nghỉ ngơi khẩu vị của bạn. Đây cũng là một loại giòn với da xanh đỏ bừng, vừa để trái cây nhỏ mua hơn 9-10 đã bán được khoảng chợ Đà Lạt.

Xem thêm Khám phá thảo nguyên xương rồng bát ngát

Trả lời