Du lịch khiến bạn tự tin hơn

du lich

Tôi nghĩ rằng người Mỹ rất hay đi du lịch ở nước ngoài. Dường như tôi sai.

Mỹ không giàu như bạn nghĩ

Trong chuyến đi 3 tháng dài RV (một loại xe “di động nhà” khá phổ biến ở Mỹ) thông qua 33 tiểu bang Hoa Kỳ, dừng lại gần 20 thành phố và thị trấn, tôi gặp rất nhiều đôi mắt “ngưỡng mộ” người quen. Từ Việt kiều người Mỹ bản địa đã rít lên trước khi cuộc hành trình dài của tôi và một người bạn Mỹ-và những người đam mê du lịch. Mọi người đều hứa hẹn để mua hoặc thuê một chiếc RV khi chúng lớn lên, họ, nếu may mắn, đã để lại gánh nặng của trẻ em, thế chấp, thuế xe hơi và tất cả các loại nợ linh tinh khác.

>>> ve may bay gia re

Tôi hỏi về 10 người quen biết, tất cả 8 người nói rằng họ chưa bao giờ được đến châu Á. Có những người đã không có một cuộc đời ở thành phố New York. Họ có thể mất một vài bang của Mỹ, nhưng trên toàn quốc thì không.

Nói như vậy để người Mỹ giàu không thích sự xuất hiện. Bạn nói với tôi rất nhiều người Mỹ không cứu sống một ý kiến. Dường như thói quen chi tiêu của tự do “, chỉ biết ngày hôm nay không cần biết đến ngày mai” dường như có sự thâm nhập sâu vào xã hội Mỹ.

du lich

Đa số người Mỹ được tiếp xúc với văn hóa thẻ tín dụng kể từ khi tôi còn rất trẻ. Thông thường khi đủ tuổi để học đại học, họ bắt đầu nhận được các khoản vay chính phủ cấp với lãi suất ưu đãi và thời hạn trả nợ. Đối với công việc, chúng được đưa ra một hạn mức tín dụng phụ thuộc vào tiền lương và thu nhập. Với thẻ “thần thánh” trong tay, họ cảm thấy thoải mái để mang về nhà tất cả mọi thứ bạn cần. Thậm chí nhiều người mua nhà không cần tài sản thế chấp, chỉ nhận được “số liệu tín dụng” cao (hiểu na tín dụng nợ nhiều hơn) sẽ được cung cấp.

Điều này cũng có nghĩa rằng người Mỹ “trông giàu” nhưng sự thật họ không phải là tự do tài chính. Kể từ khi sở hữu một ngôi nhà hay một chiếc xe đẹp có nghĩa là bạn không thể bỏ công việc của mình để đi ra ngoài. Cũng rất ít người có tiền nhàn rỗi trong ngân hàng để cung cấp thu nhập thụ động. Cuộc sống là một chuỗi ngày làm việc chăm chỉ để trả các hóa đơn và các nhu cầu cơ bản khác.

Việt Nam mua một ngôi nhà hoặc đi du lịch?

Nói về tiết kiệm, tốt hơn so với nhiều người dân Việt Nam. Với phòng đặc trưng có nguy cơ cao và nhận thức, “không ai nhưng mình chăm sóc bản thân,” phần lớn của Việt Nam sẽ cố gắng thực hành tiết kiệm. Để mua một căn nhà, để có được kết hôn, có con, mua thêm đất, mua căn hộ, tiết kiệm cho trẻ đi du học … Có vẻ như họ tích lũy được vốn nhàn rỗi là nhiều hơn so với người Mỹ mà tôi đã gặp.

>>> Du lịch làm bạn trở nên quyến rũ hơn

Nhưng họ, như người Mỹ, không phải là ưu tiên dường như để dành tiền cho một chuyến đi dài.

Đương nhiên câu chuyện dành tiền để mua nhà, mua xe hay đi du lịch thiên hà phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi người. Nhưng thời đại của sự bùng nổ mạng xã hội, mỗi ngày nhìn thấy mọi người tranh giành ảnh facebook cho thấy khách du lịch xung quanh, tôi thấy rất nhiều người dân bắt đầu phàn nàn, “Không biết khi nào mới được hạ cánh của cô ở đây và ở đó, ở đây và ở đó”. Hãy suy nghĩ về những khó khăn cuộc sống và nghĩa vụ của mình, đặc biệt là những người đã “vô tình” kết hôn, có con, rất nhiều tiếng thở dài tiếc nuối. Du lịch là một nhu cầu thực tế và vô cùng chính đáng.

Tôi nghĩ rằng nó không bao giờ là quá muộn để chinh phục ước mơ. Các gia đình cũng không phải là xa rào cản chuyến đi. Tôi đã gặp nhiều cặp vợ chồng phương Tây mang lại rất trẻ con đều đi khắp thế giới, miễn là họ biết làm thế nào để sắp xếp tất cả ngay trên đường.

Du lịch đến các khu vực mới là cách duy nhất để chúng tôi nâng cao sự tự tin và lòng tự trọng. Khi chỉ quanh sân, bạn hầu như không biết những người hàng xóm xa gần đến nơi suy nghĩ của mình là hạn chế độ cao. Khi bạn có mắt để nhìn, đôi tai để nghe những gì được nhìn thấy chỉ qua những bộ phim, những suy nghĩ và thái độ tự ti sẽ không còn kết thúc người chơi.

Và khi đã tự tin, mọi người sẽ bỏ qua những khó khăn trong tuần nhỏ và dễ dàng làm những điều tuyệt vời. Tiền, sau khi tất cả, chỉ là một phương tiện để chúng ta thực hiện những ước mơ.

Chúc các bạn một năm mới tràn đầy can đảm và nguồn lực để thực hiện ước mơ của chuyến đi của mình.

Xem thêm: lễ hội bốn phương

Leave a Reply