Lễ Vu Lan- Báo hiếu cha mẹ

vu lan

Vu Lan là lễ Báo hiệu buổi , là một trong những ngày lễ Phật giáo lớn. Buổi lễ này trùng hợp với lễ hội của các tài liệu của Trung Quốc, và cũng trùng với ngày trăng tròn trong cái chết của tháng Bảy đến nay truyền thống phương Đông. Truyền thuyết, vào ngày này, mọi tù nhân trong địa ngục có cơ hội để được xá tội, là cõi thanh tao của hòa bình. Theo tín ngưỡng dân gian, ngày trăng tròn tháng Bảy là nhà tù mở, ân xá cho nạn nhân nên lễ hội ma đói (vào buổi chiều) cho các linh hồn vô gia cư không nơi nương tựa, không có thân nhân trên trần gian thờ cúng. lễ hội bốn phương

vu lan
Bắt đầu từ khu vực của Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu cứu mẹ mình từ cuộc sống ngạ quỷ. Vu Lan là một ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ các bậc cha mẹ.
Như một quy luật của Vũ Lan, Mục Kiền Liên sau khi trồng thành công sử dụng Kabbalah mắt cho phép để tìm mẹ của ông (bà Thanh Đề) chết. Thấy mẹ mình, vì gây nhiều nghiệp xấu để được sinh ra như những bóng ma, bị tra tấn chết đói, ông ngã xuống cõi quỷ gạo để cung cấp cho mẹ. Nhưng do nạn đói kéo dài lên mẹ mình đang ăn một bát cơm với một tay che đi của mình cho cô ấy không có linh hồn khác đến tranh giành, vì vậy khi miệng là thức ăn thành ngọn lửa. du lịch
Mục Liên quay trở lại tìm thấy một cách để cứu mẹ hỏi Đức Phật Đức Phật dạy: “Chỉ có một cách thức thông qua sự phối hợp của khoảng mười tu sĩ mới hy vọng cứu sống Vào ngày rằm tháng Bảy là thích hợp để mời các nhà sư, được chuẩn bị để hy sinh trên. ngày hôm đó. “Theo mẹ của Đức Phật đã được giải phóng loại Union. Đức Phật cũng dạy rằng: con người muốn báo cáo với cha mẹ trong cùng một cách. Kể từ đó, ngày lễ Vu Lan ra đời.
Lễ Vu Lan diễn ra rất trang nghiêm. Vu Lan báo hiệu buổi lễ cầu nguyện
Nhiều khóc khi nghe các nhà sư Phật giáo giảng về hiếu thảo, các nghi lễ đặt hoa hồng
Một bông hồng trắng cho những ai không còn cha mẹ. Những người còn cha mẹ cài bông hồng đỏ thắm.”Hãy đi khắp thế giới không ai tốt như cuộc đời mẹ / Gánh nặng không ai khổ bằng cha / Nước biển không điền người mẹ bao la / Mây phủ tiếng nói lộng lẫy trên bầu trời không phải là cha”
xem thêm:Tour Nha Trang giá rẻ trong dịp tết

Leave a Reply