Mùa đông này ngắm tuyết rơi ở đâu Việt Nam?

tuyet roi

Không cần phải qua tận Tây hay Hàn Quốc, Nhật Bản, … Để thực hiện ước mơ được một lần chạm vào tuyết trắng, vì ngay cả trong đất nước của họ cũng sẽ có cơ hội để làm điều tương tự từ.
Điểm đẹp để xem tuyết rơi ở Việt Nam?

Mẫu Sơn, Lạng Sơn

Với hơn 1.500 m ở độ cao so với mực nước biển, núi Mẫu Sơn được đặt tên là gió và sương mù của đất nước. Đây là một điểm đến hấp dẫn cho những người thích cái lạnh, cái lạnh mùa đông, hoặc chỉ đơn giản là tò mò, muốn khám phá những hiện tượng băng.

Tuyết rơi ở Mẫu Sơn.

Đến với Mẫu Sơn trong mùa đông, bạn có thể tận mắt nhìn thấy tuyết trắng, rải rác trên các biệt thự cổ Pháp, dẫn đến các cụm trên cành, cỏ, bao gồm các tòa nhà, lối đi …

Nước đá và tuyết trên cành cây kết thành chùm ở Mẫu Sơn.

Không chỉ có tuyết, Lạng Sơn còn thu hút khách du lịch với các địa danh nổi tiếng như núi Tam Thanh Thi, Ai Chi Lang, đền Kỳ Cùng …. Ngoài ra, khách có thể thưởng thức các món ăn đặc sản như trứng cuộn nóng, vịt nhiễm hương vị mật ong ếch, bò khai .

tuyet roi

Sapa, Lào Cai

Nằm ở độ cao 1600m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình 15 độ C nền, Sapa mát mẻ quanh năm. Vào mùa đông, thành phố thường được bao phủ bởi những đám mây và lạnh, nhiệt độ phòng từ 0-5 độ C thấp hơn nhiều năm qua, Sa Pa là một trong những nơi hiếm hoi ở Việt Nam mà du khách hoàn toàn có thể tận hưởng một mùa đông hàn đới với băng giá phủ trắng cây cối, núi, và tuyết rơi lãng như trong các câu chuyện cổ tích.

 

Mùa này Sapa Du khách có thể bắt tuyết ở nhiều khu vực xung quanh như Sun Gate, thác Bạc núi Hoàng Liên Sơn, đèo Ô Quy Hồ … Đi xa hơn vào xã Ý Tý, Bát Xát Lào Cai, du khách sẽ cảm thấy tốt hơn như cảnh tuyết những người hấp dẫn.

Trong nhiều năm qua, kinh nghiệm du lịch Sapa là một trong những nơi hiếm hoi ở Việt Nam, nơi khách hoàn toàn có thể tận hưởng một mùa đông hàn đới với núi tuyết trắng.

Tây Côn Lĩnh, Hà Giang

“Nếu quá khứ là Tây Côn Lĩnh, khi người mà bạn sẽ được trình bày với các má trong phượt” như nói rằng “cái chết phượt”, những người đam mê chinh phục thử thách mỗi truyền vẫn là một “huyền thoại” Tây Bắc bậc nhất. Được gọi là “huyền thoại” vì nó là cùng một đường phố đáp ứng các cao trào của cảm xúc, từ ấm, lạnh, lo lắng, thăng hoa đến mệt mỏi, trầm cảm, hy vọng, sợ hãi, và cả nhưng cơn đói, khát vĩnh viễn.

Tây Côn Lĩnh smog đỉnh núi.

Không chỉ mặt “cứng” trên đường trường là đầy nguy hiểm với một bên là vách núi, một bên là vực thẳm, trong điều kiện thời tiết xấu đôi khi không tưởng, nhưng những ai đến Tây Côn Lĩnh đã phải đi khoảng cách thông qua các rừng không nhận được bất kỳ dễ dàng hơn để chinh phục khởi điểm đen huyền thoại. Nhưng nếu một lần đến Tây Côn Lĩnh vào mùa đông, sẽ tất nhiên bạn sẽ không thể quên được cảnh rừng băng trải dài trước mắt ngút ngàn. Ice phủ đến các chi nhánh, cỏ, cây gậy gỗ trên mỗi, phong cảnh bên đường tre tạo ấn tượng độc đáo.

Tuyết rơi ở Tây Côn Lĩnh.

Phia Oắc – Cao Bằng

Phia Oắc là tên tương đối xa lạ với nhiều người. Ở độ cao 1.930 m trên mực nước biển, Phia Oắc núi được coi là mái nhà của tỉnh Cao Bằng. Ở trên đỉnh núi nhìn ra Oắc Phia giống như đứng trên chín tầng mây. Những đám mây trôi nổi hàng ngàn Phia Oắc ôm hiện đại quanh năm.

Mặc dù không thường xuyên có tuyết như Sapa nhưng nếu may mắn, bạn sẽ nhìn thấy tuyết trên mái nhà kéo dài và cành cây khô, đôi khi toàn bộ khu rừng trắng.

Những cành cây khẳng khiu tuyết phủ trắng ở Phia Oắc.

Phia Oắc cũng là nơi mà người Pháp đã chọn để xây dựng khu nghỉ mát sang trọng cho binh sĩ và sĩ quan. Hiện một số biệt thự cổ của Pháp vẫn còn được lưu giữ và một điểm đến không thể bỏ qua khi đến thăm khách du lịch.

Đồng Văn, Mèo Vạc (Hà Giang)

Nhiệt độ thấp thường xuyên trong mùa đông cũng gây ra sương giá cũng xuất hiện ở những vùng núi cao của Hà Giang, Đồng Văn và Mèo Vạc trong đó. Ngoài trung tâm thị trấn Đồng Văn, du khách có thể tiếp cận với nhiều đỉnh của xã Lũng Tao, Phó Bảng, Lũng Cú, Tà Lùng, Thài Phìn Tủng … (huyện Đồng Văn), hoặc phải trả Phìn, Phìn Chứ Giang, Thượng Phùng , Xin Cai … (Mèo Vạc) để xem tuyết và băng.

Xem thêm Những món ăn dân dã đậm đà Bến Tre

Leave a Reply