Những món ăn dân dã đậm đà Bến Tre

mon an

Bì cuốn, bánh canh cắt lát hoặc cháo bữa ăn là món cua đất hiếm chỉ trong ba cù lao.
Bến Tre là nơi sinh của các món ăn đặc trưng của vùng đất Tây Nam. Nhưng sự đơn giản tươi tốt nhưng tự do đã được trao cho mỗi món ăn dân dã như chính bản chất con người ở đây.

mon an

1. Chuối đập

Các món ăn làm từ dừa đặc trưng không chỉ là món ăn ưa thích của mình các món ăn nhẹ yêu thích của mình mà còn là nỗi nhớ của những người xa nhà. Chuối đập khá khó khăn để tìm, thường chỉ được bán ở các đường phố chở hàng hoá ra khỏi đường.

Món này cũng có thể được thực hiện tại nhà với một bó của chuối và lò nướng. Chuối được lựa chọn phải là vỏ chuối xanh vừa chuyển vàng, người phương Tây gọi “chín hướng chỉ đạo.” Nếu tùy chọn được nướng trên quá trình chín chuối đã nhão, không ngon. Một quả chuối cắt dọc và đi lên lửa than, nướng vừa khoảng 5 phút và sau đó mang xuống cống, đặt trong “khuôn” có thể là một túi nhựa và sau đó san phẳng. Sau đó đặt chuối vào lò nướng để lật liên tục cho đến khi  màu chuối từ màu trắng ngà chuyển sang vàng, chuối đạt được độ xốp nhất định, giòn để liên lạc, sau đó đưa xuống. lễ hội bốn phương
Dừa sôi sữa cho đến khi dày, thêm một số hành để không bị bệnh đã đã chấm với nước trái cây chuối để đánh bại sau đó. Đây là một món ăn, mỗi đĩa slice đó đã đưa ông gần 10 ít hơn 5000 giá đồng. Ngày là mưa mát mẻ, núp dưới cái ô của cửa hàng bên đường nhất định, chỉ giòn miếng vỏ chuối trên bếp xuống và nhấp một ngụm nước sốt nước trái cây để muỗng sụp đổ cuối cùng.

2. Bì cuốn

Phía tây là nguồn gốc của các cuộn. Bao bì cũng là cuốn sách tinh túy là một trong số họ. Món ngon miền Tây vặt là quốc gia chính sinh của nó mang đặc sản. Ngoài các thành phần cơ bản như rau phụ trợ, bún, các cuốn thịt đóng gói với tôm mà không có cuốn sách bằng cách “đóng gói” – một hỗn hợp của thịt xông khói với da heo xắt nhỏ.

Đà chén thịt xông khói và sau đó quay vào chảo, thêm gia vị hương vị cho đến khi thịt chuyển màu vàng ngà và bắt đầu cắt nhỏ. Da luộc riêng biệt và sau đó cắt thành đoạn dài khoảng 5 cm. Bạn cũng có thể sử dụng tai lợn vặn hơn. Sau đó, trộn hai thành phần và sau đó nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng, cho thịt sắc xuống đậm đà hơn.
Một phần nhỏ được gần như quyết định, “bản sắc” của món ăn này đã được nghe. Đối với phiên tòa, phải sử dụng các rang gạo cho đến khi cháy vàng và còn lại để xay nghiền hạt tiêu. Sau đó trộn với thịt thính hỗn hợp trên làm cho bì không quá béo, dễ ăn.

Để hỗn hợp gia vị được hấp thụ trong vòng 15 phút và thậm chí có thể nấu ăn. Gạo cuộn giấy trải ra, để lại số ít bún, máy cắt nhỏ rau, một thìa tỏi ớt chấm nước sốt bao bì là không có gì bằng. Ngoài  bì cuốn, bì cũng có thể làm món bún bì.

3. Bánh canh bột xắt nhỏ

Miền Tây là xứ sở của bánh canh bột xắt, các vùng khác gọi là bánh canh bột gạo.Nguyên liệu chính của món bánh canh này là bột gạo, tùy thuộc vào chế biến mà có tên khác nhau. Để làm bánh canh bột xắt, người nấu phải cán bột ra thớt rồi xắt từng thanh mỏng bỏ vào nồi nên có tên gọi là bánh canh bột xắt.du lịch
Bánh canh thường là bánh canh vịt chấm với nước mắm gừng. Ở nhiều nơi, người nấu tôm trẻ hoặc tôm khô để nước ngọt hơn. Đầu tiên nước dùng sữa được tạo ra từ bột gạo làm bột bánh canh và cắt nhỏ khó để có được với các loại khác. Tại Sài Gòn và một số tỉnh khác cũng là những món ăn phổ biến nhưng thưa thớt. Khi ăn bánh canh bột xắt ở Bến Tre, đừng quên kêu thêm chén huyết nếp béo ngậy.

4.Cháo cua

Về xứ ruộng mà không ăn cua được coi là chưa về. Cánh đồng lúa bao la đồng bằng sông Cửu Long, cua động vật là món quà thiên nhiên cho những người chê bai trường. Cháo nấu nồi cua mặt hàng mới, theo cách miền Nam cứu người từ tuổi để biết làm thế nào để sử dụng này nấu nồi đất để giữ nguyên hương vị của món ăn.

Cua lột vỏ lấy để nấu nước dùng gạch, trong khi cua cua xay nhuyễn làm. Cách tiếp cận này là chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người dù ở Bắc hay Nam. Trong cua cháo nồi ở Bến Tre, người ta thường cá, thịt, nấm, trứng vịt, tôm. Quyết định cháo cua là tốt hơn hoặc tồi tệ hơn trong các loại rau ăn. Cháo thường và rau đắng ngắt đọt đi vào nồi để che dấu mùi vị cay đắng của rau mùi vị tanh, cua. Thỉnh thoảng, những ngày mặt trời chúng tôi cũng đã đưa ông đến rau diếp quăn giỏ, nhưng mát mẻ. Để tăng vị ngọt cho nồi cháo, rổ rau ăn có mướp, rau bina, rau quả, bánh kẹo nèo, bông bí, bông thiên vị phụ thuộc của mùa giải.

5.Bánh xèo ốc gạo

Món bánh không còn xa lạ với Nam nhưng ốc bánh gạo đặc sản rượu Phú Đa (Lạch Huyện Chợ – Bến). Rượu này là một trong những nơi hiếm hoi ở phương Tây, nơi số lượng ốc giống lúa lớn nhất. Hàng năm, ốc gạo phát triển mạnh nhất trong 4-5 âm lịch, nhưng ốc gạo đạt đỉnh điểm vào số lượng là vào tết Đoan Ngọ.
Nhân dịp này, du khách đổ xô đến nơi để thưởng thức các món ăn ngon làm từ ốc gạo. Ốc này có thể được chế biến thành hàng chục món, từ hấp đơn giản nhất để luộc bóp salad, bánh tiếp xúc, đa dạng chiên. Đặc biệt, bánh ăn vẫn còn phổ biến và điển hình nhất. Thay vì những nguyên liệu thông thường như tôm, nấm, mọi người có thể chọn lên bánh mì, dùng thìa xúc của con người, để lại một số rau, dưa chua và miếng cuốn ra khỏi lá từ. Mảng cuộn sốt bánh chén ớt tỏi dot tự nhiên, ốc gạo nếm ngọt ăn liền mình làm cho người ta muốn làm thêm cuốn nữa.

xem thêm:Những đặc sản thơm lừng xứ Nẫu Phú Yên

Leave a Reply