Tham gia tour du lịch xanh – Trồng rau xanh ở Củ Chi

rau

Khách có kinh nghiệm trực tiếp, luân hồi trên nhiều nghề nghiệp khác nhau, đắm mình trong cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương, khách du lịch kinh nghiệm – một sản phẩm du lịch còn khá mới mẻ nhưng đã được nhiều địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai trong những năm gần đây và thu hút nhiều du khách. Các trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 40 km, rau làng Củ Chi là một trong những địa điểm du lịch bởi những kinh nghiệm thực tế đầy thú vị với sản xuất nông nghiệp của Việt Nam.

>>> cong ty du lich
Làng Củ Chi là cả một trang trại nông nghiệp rau trồng hơn 100 loại rau, trái cây, gia súc, lợn, cá, tôm và một điểm đến hấp dẫn để trải nghiệm hàng ngàn khách du lịch trong và ngoài nước. trang trại của ông Tân Lương Việt Nam thành lập 4 năm trước đây trong một diện tích 15 ha tại xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây du khách được trải nghiệm công việc của một người nông dân thực sự từ trồng lúa, rau, rau thu hoạch, cá và tự chuẩn bị bữa ăn cho mình thông qua sự hướng dẫn của các nhân viên.

Hầu hết du khách đến đây như du khách quốc tế rất thú vị và mới cho họ để trải nghiệm nhiều nghề khác nhau, từ nông dân đến đầu bếp món ăn, đã nấu các món ăn của Việt Nam. Thăm tự trồng, chăm sóc, thu hoạch rau để chuẩn bị một bữa ăn tại đất nước đặc trưng của trang trại, sống gần gũi với thiên nhiên. Trong quá trình này, du khách được giới thiệu về các nhân vật và một sự hiểu biết sâu sắc hơn về việc sử dụng các loài thực vật đối với sức khỏe con người do chủ trang trại một dược sĩ là người một hướng dẫn viên nhiệt tình.

rau
Các tài liệu ở đây là từ các trang trại nuôi trồng thủy sản cùng với tươi, nguyên chất, chế biến không sử dụng các chất phụ gia và gia vị có sẵn mà chủ yếu là tự làm từ các loại rau, mang lại cho du khách những món ăn thuần Việt nhưng với hương vị đặc biệt. Việt Anh Lương Tân cho biết, ý tưởng xây dựng trang trại này với mong muốn giới thiệu các tính năng của cuộc sống hàng ngày của người dân Củ Chi nói riêng và Việt Nam nói chung đến du khách trong và ngoài nước thông qua nhưng kinh nghiệm thực tế đi. “Chúng tôi muốn khách truy cập để có một khoảng thời gian trong kinh nghiệm thú vị này với công việc mới mà họ không bao giờ làm. Vì vậy, làng cũng hạn chế số lượng khách trong mỗi đoàn đến khách để trải nghiệm những cách tốt nhất để tham quan, không phải hàng loạt”, ông tâm sự Tân. Lần đầu tiên đến đây, cô Fernanda de Diverra, du khách người Brazil cảm thấy rất hào hứng khi được chế biến thủ công nướng mắm tôm. Cô nói: Thật khó tin rằng ngoài việc học nấu ăn, tôi cũng nhận được để trải nghiệm tất cả những cảm giác rất mới với nghề làm nông dân truyền thống Việt. Thu thập trong tay các loại rau, trái cây … giữa một phong cảnh đất nước tuyệt đẹp như thế này rất thú vị. Qua đây, tôi hiểu thêm về cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam, một sự hiểu biết tốt hơn về nông nghiệp, của các món ăn Việt.

Bên cạnh những kinh nghiệm điều hành, rau sạch làng Củ Chi cũng tổ chức các khóa đào tạo cho nhiều đầu bếp nấu ăn ở nhiều nước trên thế giới. Hiện có hàng chục đầu bếp tham gia khóa học này đã phát triển thành công nhiều nhà hàng tại nhiều quốc gia, góp phần thúc đẩy hơn nữa hình ảnh của Việt Nam.

>>> Đến Đà Lạt mùa hồng chín mọng

Chia sẻ trên đường đến một mô hình kinh doanh độc đáo, ông Lương Việt Nam Tân cho biết: Trước đây ông học dược và một thời gian dược sĩ, sau đó ông đã đi vào nghiên cứu kế toán tại Úc nhưng sau đó ông đã tìm thấy sự nghiệp hiện tại của mình như là một niềm đam mê đầu bếp cho tất cả, vì vậy anh phải học để trở thành doanh nghiệp đầu bếp và nhà hàng phát triển ở Australia. Với ý tưởng xây dựng khu du lịch nông trại kết hợp kinh nghiệm, ông trở về Việt Nam và thành lập làng rau tươi Củ Chi.

Đây là mô hình du lịch khá mới như nó nên lúc đầu ông phải đối mặt với rất nhiều khó khăn Tấn công, thậm chí trắng tay, nhưng anh đã không thể làm một lần nữa và đã được xác định để đạt được thành công như ngày hôm nay. Ông Tân chia sẻ, hầu hết du khách đến đây là do học hỏi thông qua các mạng xã hội, vì vậy một trong những lý do cho sự thành công này là nhờ những phản hồi tích cực của các du khách.

Hiện nay mỗi tháng, rau sạch làng Củ Chi đón khoảng 1.000 khách tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, tháng cao điểm có thể lên tới 2.000 đến 3.000 khách. Thời gian tới, các trang trại sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi để đón tiếp và quảng bá văn hóa ẩm thực truyền thống rộng lớn hơn của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Việt Nam Tân Lương Điều đáng quan tâm là làm thế nào để thu hút khách du lịch trong nước, đặc biệt là sinh viên, bởi vì anh ta có tấn công mục tiêu hoạt động của mô hình này là hướng tới giáo dục thanh thiếu niên. Từ kinh nghiệm thực tế sẽ mang lại cho họ nhiều bài học quý giá trong cuộc sống, những trải nghiệm thú vị ở đây không chỉ giúp họ hiểu được bản chất của kiến ​​thức mà còn rèn luyện thêm về kỹ năng sống. Lần cuối cùng các trẻ em của khách du lịch đối tượng là rất hạn chế, một phần vì nhiều bậc cha mẹ vẫn còn miễn cưỡng sống cùng con cháu vì sợ gặp khó khăn. Do đó, chương trình khuyến mãi sắp tới của ông Tấn sẽ thúc đẩy mô hình du lịch này cho các trường và tăng cường liên kết với các công ty du lịch địa phương để mở rộng thị trường khách du lịch nội địa.

Xem thêm: món ngon – điểm đẹp

Leave a Reply