Thưởng trà tại cuộc thi người đẹp Thái Nguyên

van-hoa-thuong-tra-thai-nguyen

Nhiều hoạt động trong danh dự của chè, người trồng trà hay các chương trình biểu diễn nghệ thuật, vẻ đẹp cuộc thi sẽ được tổ chức tại Liên hoan Trà Nguyễn Thái trong 3 ngày cuối cùng trong tháng mười một.
Lễ hội bốn phương

Nguyễn Trà hoan Thái đã được tổ chức vào năm 2015 với quy mô toàn quốc diễn ra trong 26 – 28/11, gắn liền với sự kiện lịch sử, văn hóa Thái Nguyên. Đây là lần thứ 3 Lễ hội này được tổ chức.

Tại đây, du khách sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động trong việc thu hút khai mạc với chủ đề Tinh hoa trà Việt được tổ chức tại khu nghỉ mát Event Center khu vực hồ Núi Cốc. Các buổi biểu diễn nghệ thuật độc đáo, giá trị hấp dẫn nhằm tôn vinh cây chè, người trồng, chế biến và sản phẩm trà Thái Nguyên nói riêng.

van-hoa-thuong-tra-thai-nguyen
Để có được một tách trà, nồi trà và tách uống phải được giữ ấm bằng nước sôi.

Vào những ngày lễ hội có được hưởng các hoạt động như: chè, cạnh tranh Tea Masters Cup mà người chiến thắng sẽ được đại diện để cuộc thi World Tea Masters Cup được tổ chức tại Hàn Quốc vào năm 2016.

Khám phá

Ngoài ra, đêm chung kết sẽ diễn ra cuộc thi sắc đẹp xứ Trà tại Trung tâm Văn hóa tỉnh nhằm tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ nói riêng ‘quê hương của trà.

Ngoài ra, có các hoạt động khác như biểu diễn nghệ thuật tại các vùng chè nổi tiếng Thái Nguyên, tác phẩm nghệ thuật trưng bày, vật nuôi, các hội chợ du lịch, hoạt động tham quan vùng chè. Festival lần này với sự tham gia của các doanh nghiệp kinh doanh trong trà quốc gia và quốc tế như Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ …

Theo ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đây là một cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy danh tiếng của Thái Nguyên trà đặc sản trong nước và quốc tế. Qua đó sẽ nâng cao giá trị của sản phẩm chè, tăng tỷ trọng xuất khẩu, thu hút khách du lịch đến Thái Nguyên.

Xem thêm: 10 Sự thật về lễ Giáng Sinh thú vị

Leave a Reply