Những vườn quốc gia đẹp nổi tiếng của Việt Nam

vuon quoc gia

Ba Vì, Cúc Phương, Cát Tiên Vườn quốc gia đều có một hệ thực vật phong phú đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan.

Đối với những người thích khám phá các chuyến đi đến công viên quốc gia là một gợi ý xấu. Dưới đây là tóm tắt của các công viên quốc gia nổi tiếng đẹp mà bạn không nên bỏ qua.

Ba Vì Vườn quốc gia, điểm đẹp Hà Nội

Vườn quốc gia Ba Vì là một điểm thu hút khách du lịch gần Hà Nội. Nếu tiếng ồn, sự căng thẳng của cuộc sống hiện đại làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, chuyến đi phượt tận hưởng không khí trong lành và cảm thấy không gian rừng xanh yên tĩnh chắc chắn sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng mới và tinh thần.

Công viên du lịch quốc gia Ba Vì là một cơ hội cho bạn để dệt thông qua cây nắp, nhìn nét hoang sơ của thiên nhiên. Bạn có thể khám phá những thác nước ẩn sâu trong núi, hoặc xem những đám mây bao phủ hội nghị này là nơi chốn thần tiên trên Vọng Cảnh, hoặc đến các khu bảo tồn động vật, xem chim đầy màu sắc và ghé thăm vườn thuốc với thực vật quý hiếm.

Với không khí trong lành, mát mẻ quanh Tháng 4-10 là thời gian tốt nhất để đi du lịch Ba Vì, thích hợp cho tham quan, dã ngoại và cắm trại. Đặc biệt là từ giữa tháng Mười Một đến đầu tháng Mười Hai bạn có thể đến đây xem dã quỳ. Ngoài ra, du khách thường không quên những món đặc sản địa phương như thạch rượu vang, thanh trà, bánh sữa Ba Vì, chuối …

vuon quoc gia

Vườn quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình – Hòa Bình – Thanh Hóa

Lang thang trên những con đường mòn và mơ mộng dưới gặm cỏ nai hay hít thở không khí trong lành và thư giãn tâm hồn hơn là kinh nghiệm tuyệt vời.

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm trên địa phận của ba tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình và Thanh Hoá, các khu bảo tồn thiên nhiên của Việt Nam đầu tiên. Đây là điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước về sự đa dạng của các loài trong hệ sinh thái rừng và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Ở đây, bạn có thể chiêm ngưỡng các loài động vật quý hiếm cũng như khám phá những hang động đẹp như Cung điện Sơn, thành phố mà … Ngoài ra, du lịch Vườn quốc gia Cúc Phương sẽ là một cơ hội cho bạn để tìm hiểu những nét văn hóa đặc trưng của một số dân tộc thiểu số đang sống tại ba tỉnh trên sàn dính, vữa lúa nương, dệt khung hình, … Độc đáo trên tất cả các lễ hội, truyền thống và lối sống họ, nhưng bạn có thể tham gia trao đổi.

Cát Bà Vườn quốc gia, thành phố Hải Phòng

Vườn quốc gia Cát Bà là một điểm du lịch sinh thái và một điểm thu hút đặc biệt cho những du khách thích khám phá mạo hiểm. Với cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục của nó, một phần miền núi của các hệ sinh thái rừng phong phú, đa dạng cho nên nơi đây được UNESCO công nhận dự trữ sinh quyển thế giới.

Xem lễ hội bốn phương.

Đến Vườn quốc gia Cát Bà, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoài trời, khám phá thiên nhiên thú vị như leo núi, quan sát các loài linh trưởng, xem chim, động vật xem vào ban đêm, tắm trên bãi biển nguyên sơ cá hoặc giải trí …

Vườn quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An

Đây là một khu rừng đặc dụng của Nghệ An. Du khách đến đây sẽ bị thu hút bởi những cánh rừng nguyên sinh và hệ thực vật núi màu mỡ, phong phú và đa dạng.

Go Pù Mát, bạn có thể ở lại qua đêm trong làng và tham gia vào các hoạt động với đồng bào dân tộc thiểu số, thưởng thức đặc sản như gạo, cháo chuối, cá mát, gà nướng, nhâm nhi rượu vang nhấp nháy ánh sáng.

Vườn Quốc gia Cát Tiên, Đồng Nai – Lâm Đồng – Bình Phước

Vườn quốc gia Cát Tiên là một trong sáu dự trữ sinh quyển của UNESCO tại Việt Nam. Có một khu vực đất ngập nước Ramsar hai (Bàu Sấu), vô số loài chim đẹp và cơ hội để hòa mình với thiên nhiên tuyệt vời, văn hóa thưởng thức lâu đời dân tộc S’tiêng và mạ.

Những người thích cảm giác phiêu lưu, sẽ có những người có trách nhiệm trong tour diễn này của các loài động vật hoang dã vào ban đêm, trải nghiệm các hoạt động ngoài trời như đi xe đạp, xe jeep ngồi ngoài rừng, xem thác nước, leo núi, …

Vườn quốc gia Phú Quốc, Kiên Giang

Đến với Vườn Quốc gia Phú Quốc, du khách sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp hoang sơ của rừng xanh và hệ sinh thái cảnh quan phong phú hoặc ấn tượng của Stone ngọn với dòng thác 7 tầng.

Ngoài ra, bạn có thể hòa mình vào dòng nước biển xanh tại bờ biển đẹp và hoang sơ như Dương bãi biển, Bãi Thơm … hay ngả lưng trên những tảng đá bằng phẳng để lắng nghe suối, tiếng chim hót và tận hưởng hương thơm của rừng. Bạn cũng có thể tham gia cắm trại, câu cá và thưởng thức đặc sản như rượu sim rừng Phú Quốc, nướng cánh mai sừng, cá giò …

Vườn Quốc gia Tràm Chim, Đồng Tháp

Vườn Quốc gia Tràm Chim là quê nhà của loài sếu đầu đỏ nổi tiếng trên thế giới hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn trong hành trình khám phá miền Tây. Du khách đến đây sẽ được thư giãn ngắm chim và khung cảnh thiên nhiên thanh bình.

Tháng Tám cho đến tháng 11 là mùa du lịch chính ở Vườn Quốc gia Tràm Chim. Không chỉ được chiêm ngưỡng các vùng đất ngập nước tươi tốt của sen hồng rải rác và súng, bạn cũng có cơ hội để thưởng thức hấp dẫn đặc biệt của khu vực sông là đồng nướng cá lóc với sen trui Lăn ra rõ ràng sớm vạc nướng.

Xem thêm Điểm đến khi du lịch Phan Thiết – Mũi Kê Gà

Leave a Reply